Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

10 nguyên tắc phong thuỷ trong bố trí nhà tắm bạn nhất định phải biết

Phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng tắm. Hiện nay, để tiết kiệm diện tích, đa phần các gia đình đều tích hợp nhà vệ sinh ngay tại khu vực phòng tắm. Vậy làm thế nào để sở hữu 1 phòng tắm chuẩn phong thủy nhất?

Trong bài viết hôm nay, Trân Kỳ Design & Build chia sẻ đến các bạn 10 nguyên tắc phong thuỷ trong bố trí nhà tắm bạn nhất định phải biết để áp dụng cho không gian nhà của mình.

Cách vận dụng phong thuỷ trong phòng tắm để có sức khoẻ dồi dào » Thông tin Dự án - Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất
 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Nên đặt nhà vệ sinh các hướng còn lại để phòng tắm mang lại tài lộc cho gia đình. Những hướng như Tây Nam, Đông Bắc, Nam sẽ làm hao mòn tài lộc, thất thoát cho gia chủ. Ngoài ra, ba hướng trên có xu hướng xu khắc với địa thế và bản chất vốn có của nhà vệ sinh nên càng làm cho tài lộc gia chủ sụt giảm.

Phong Thủy Nhà Tắm
 • Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Khi đặt ở giữa ngôi nhà thì các hướng đi không được thuận lợi, làm giảm tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, khi thiết kế ở giữa ngôi nhà thì các đường ống lẫn đây điện và các thiết bị kết nối cũng gặp khó khăn và cản trở.

Phong Thủy Nhà Tắm
 • Cửa nhà tắm không nên đối diện cửa phòng ngủ

Cửa chính là nơi nghênh đón tài lộc và sinh khí cho ngôi nhà của gia chủ. Cho nên, những phòng ngủ nếu đặt phòng tắm ở phía đối diện sẽ khiến cho gia chủ sinh ra cảm giác áp lực. Vô hình chung tạo nên tâm lý cho gia chủ mỗi khi nhìn ra. Ngoài ra, nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm sẽ làm cản trở sự may mắn, tài lộc không được vào trong phòng. Từ đây gây nên mâu thuẫn cho các thành viên trong gia đình.

Phong Thủy Nhà Tắm
 • Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà tắm

Nếu đặt giường ngủ ở bên dưới hoặc phía đầu nhà tắm sẽ khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng đến sức khỏe do những khí xấu mà nhà tắm mang lại. Mọi người trong gia đình sẽ bị mâu thuẫn tiêu cực chồng chất vào nhau. Theo khoa học đã chứng minh, nhà tắm là nơi chứa nhiều điều ô uế, không tốt. Chính vì vậy, khi đặt gần giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ do những mùi trong nhà tắm mang lại.

Phong Thủy Nhà Tắm
 • Chú ý vị trí đặt gương theo phong thủy nhà tắm

Mỗi phòng tắm đều cần có một chiếc gương để mọi người chỉn chu lại bản thân. Tuy nhiên, không nên đặt gương đối diện cửa ra vào của phòng tắm sẽ khiến cho gia chủ bị tâm lý áp lực. Ngoài ra, cũng không nên đặt hai gương đối diện nhau sẽ khiến gia chủ bị ảo giác.

Phong Thủy Nhà Tắm
 • Tạo năng lượng bằng các chậu cây thủy sinh

Phòng tắm đôi khi có nhiều năng lượng tiêu cực, dễ gây mệt mỏi sau khi thức dậy. Vì vậy, để tăng sinh khí cho khu vực này thì bạn nên nạp nguồn năng lượng vào trong đây. Bạn có thể tăng năng lượng bằng yếu tố cây xanh để thanh lọc không khí. Phù hợp nhất là bạn nên chọn cây thủy sinh để tăng thêm sức sống và năng lượng cho căn phòng.

Phong Thủy Nhà Tắm
 • Phong thủy nhà tắm cần thoáng và đủ ánh nắng tự nhiên

Nhà tắm chính là nơi mọi người trong gia đình có thể sử dụng bất kể lúc nào. Vì vậy, nếu không thiết kế ánh sáng thì gia chủ phải chi trả khoản phí cho ban ngày để có đủ ánh sáng. Nên thiết kế thêm cửa sổ để không gian được thoáng đãng và có được ánh sáng tự nhiên. Chính ánh sáng này làm cân bằng không khí và xóa bỏ được những tạp chất không cần thiết.

Phong Thủy Nhà Tắm
 • Sử dụng đồ nội thất có yếu tố Mộc

Yếu tố Mộc làm tăng được sẽ làm hài hòa yếu tố Thủy trong phòng tắm. Tránh để tình trạng là dùng thêm các đồ mang sắc lạnh của Thủy sẽ làm cho căn phòng thiếu đi sự ấm áp. Để giải quyết cho điều trên thì yếu tố Mộc của cây xanh giúp cho thiết kế phòng tắm được cân bằng hài hòa hơn. Bên cạnh đó, cây xanh và chất liệu gỗ sẽ mang đến sự êm dịu, thoải mái cho gia chủ.

Phong Thủy Nhà Tắm
 • Tạo mùi hương cho nhà tắm

Phòng tắm đôi khi sẽ có những mùi gây khó chịu cho nên để khắc phục những mùi này thì gia chủ có thể sử dụng tinh dầu cam sả, cam chanh để làm thanh mát cho phòng tắm. Những mùi này không những làm thanh lọc và làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ.

Làm sao để sở hữu phòng tắm đẹp và hợp phong thủy? - Công ty Cổ phần Kiến trúc và Nội thất Mặt Trời
 • Trang trí nhà tắm hợp phong thủy

Thiết kế phòng tắm là mệnh Thủy cho nên dùng những màu sắc mang màu mệnh Thổ. Những màu sắc mang đến sự thanh nhã vừa tạo được cảm giác thoáng đãng và sạch sẽ. Không nên dùng những màu sắc quá chói, khiến cho gia chủ áp bức và chật chội trong phòng. Hơn nữa, phòng tắm sử dụng màu vàng, đỏ nhiều sẽ khiến cho gia chủ bệnh về tiêu hóa và dạ dày.

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *