Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

4 giải pháp xử lý ô nhiễm không khí trong nhà hiệu quả cho cả nhà phố và chung cư

Nhiều người nghĩ rằng ô nhiễm không khí chỉ xảy ra ở ngoài trời, nhưng thực tế không gian trong nhà cũng gặp tình trạng này, thậm chí mức ô nhiễm cao gấp nhiều lần ngoài trời. Cụ thể ô nhiễm không khí trong nhà như thế nào và giải pháp nào ứng dụng thì hiệu quả? Hãy cùng Trân Kỳ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mức độ ô nhiễm không khí trong nhà cao hơn nhiều so với ngoài trời

Theo nghiên cứu về sự phơi nhiễm của con người đối với các chất ô nhiễm trong không khí của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA (Environmental Protection Agency), nồng độ các chất ô nhiễm trong nhà có thể cao hơn 2 – 5 lần so với nồng độ các chất ô nhiễm ngoài trời. Bên cạnh đó, có tới 80% hoạt động của con người diễn ra trong nhà. Quá trình nấu ăn, dọn dẹp vệ sinh, hút thuốc lá, thắp nến hương,… đều có thể làm tăng thêm lượng khí hại Formaldehyde trong không khí. Ngoài ra, các đồ nội thất gỗ, thảm trải sàn, các đồ dùng hàng ngày như các chất tẩy rửa,… có chứa các hợp chất hữu cơ bay hơi, trong đó chiếm phần lớn là Formaldehyde cũng khiến ô nhiễm không khí trong nhà trở nên nghiêm trọng. 

Ô nhiễm không khí trong nhà ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 3,8 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí trong nhà. Chất lượng không khí trong nhà kém sẽ dẫn đến một loạt các bệnh hô hấp và các bệnh mãn tính. Người già, trẻ nhỏ, những người bị bệnh mãn tính là những đối tượng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng do ô nhiễm không khí trong nhà. 

Trong một báo cáo của các chuyên gia về nồng độ Formaldehyde trong nhà, Việt Nam là một trong những nước có nồng độ Formaldehyde trong nhà thực tế cao nhất (370 μg/m3), gấp gần 4 lần ngưỡng cho phép là 100 μg/m3. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người Việt Nam.

Chủ động giảm ô nhiễm không khí trong nhà bằng những cách làm khoa học

4 giải pháp hiệu quả giúp hạn chế ô nhiễm không khí trong nhà

Sử dụng trần thạch cao thanh lọc khí có hại

Trong thời gian gần đây, trần thạch cao thanh lọc khí hại đang là một trong những giải pháp được rất nhiều gia chủ Việt quan tâm và lựa chọn. Một trong số đó là trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ. Đây là giải pháp lọc không khí chủ động giúp tối ưu việc giảm khí hại trong nhà đến 80%, đặc biệt là khí Formaldehyde. Cơ chế hoạt động của trần thạch cao này là chủ động cảm ứng để nhận diện khí có hại, hấp thụ khí có hại rồi chuyển hóa thành khí trơ không độc, sau đó trả lại môi trường. 

Tuổi thọ của trần thạch cao siêu bảo vệ lên đến 50 năm, nên đây là điểm thuyết phục nhiều gia đình, vừa đảm bảo an toàn lâu dài cho không gian sống vừa tiết kiệm chi phí đầu tư. Một lời khuyên dành cho các gia chủ là nên lắp trần thạch cao lọc khí ngay từ giai đoạn thi công để đạt hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà cả về chất lượng và thẩm mỹ.

Sử dụng trần thạch cao siêu bảo vệ có khả năng lọc không khí là cách chủ động giảm thiểu khí hại trong nhà hiệu quả

Tăng khoảng xanh trong nhà

Tăng khoảng xanh trong nhà cũng là một giải pháp hỗ trợ làm sạch khí. Một số loại cây dễ sống, không cần chăm sóc thường xuyên, thích hợp trồng trong nhà và phần nào giúp lọc khí hại Formaldehyde, chẳng hạn như: cây dương xỉ, cây lan ý, cây vạn niên thanh, cây lưỡi hổ, cây tuyết tùng,… Những loại cây này gia chủ đặt phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ, phòng vệ sinh. 

Trang bị thêm máy lọc không khí

Để không gian nhà thêm thông thoáng và không bị ám mùi, các gia chủ có thể trang bị thêm máy lọc không khí cho gia đình mình. Máy giúp lọc các hạt có hại trong không khí bao gồm có bụi, bụi mịn, mạt bụi,… và bỏ được các chất hữu cơ bay mùi khó chịu như mùi thức ăn, khói thuốc lá,… Tuy nhiên, với giải pháp này các gia đình sẽ cần một khoản chi phí thêm để bảo trì sửa chữa ngoài chi phí mua sắm ban đầu.

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Khí hại nói chung và khí Formaldehyde phát sinh nhiều từ các hoạt động và thói quen sinh hoạt hàng ngày, như khói thuốc lá, hoạt động nấu ăn, không vệ sinh đồ đạc, nhà cửa thường xuyên… Để giảm khí hại, các bạn nên điều chỉnh thói quen sinh hoạt, không hút thuốc lá trong nhà, khi nấu ăn cần mở cửa sổ, bật máy hút mùi cho thông thoáng, vệ sinh nhà cửa định kỳ. Ngoài ra, nên ưu tiên lựa chọn những giải pháp vật liệu an toàn thân thiện với môi trường, có khả năng thanh lọc khí có hại Formaldehyde như trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có khả năng lọc khí đến 80% để chủ động bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Một lựa chọn đúng sẽ giúp không khí trong nhà trở nên trong lành an toàn hơn.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *