Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn sống thoải mái trong không gian nhỏ

Nhu cầu sinh hoạt trong mỗi gia đình sẽ luôn được đáp ứng dù bạn sống trong căn nhà nhỏ hẹp hay rộng rãi. Bạn không nên bớt đi những khu vực chức năng cần thiết mỗi ngày để cảm thấy thiếu thốn và bức bối khi sử dụng không gian nhỏ. Thay vào đó, hãy tối đa hóa không gian và tìm những phương án thú vị giúp cuộc sống trong những ngôi nhà nhỏ, những căn phòng nhỏ thêm dễ chịu.

Khi bạn đang sống trong không gian nhỏ, hãy lưu ý 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn sống thoải mái trong không gian nhỏ trong bài viết, để mọi người trong gia đình luôn cảm thấy dễ chịu và vui vẻ hơn.

1. Sử dụng không gian đa năng 

Với một không gian nhỏ, nếu thiết kế đầy đủ và dàn trải các khu vực chức năng cần thiết, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự gọn gàng và thông thoáng chung. Vì vậy, thay vì sắp xếp đồ đạc, nội thất tràn lan, bạn có thể chọn cách sử dụng một không gian cho nhiều chức năng bằng cách dùng nội thất đa năng hoặc tiết chế những nội thất không thực sự cần thiết. 

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn sống thoải mái trong không gian nhỏ

Bạn có thể dễ dàng mua một bộ sofa hiện đại cho phòng khách. Khi cần nghỉ ngơi có thể tạo thành chiếc giường ngủ xinh xắn. Hoặc có thể mua tủ đựng đồ cất trữ mọi thứ ngăn nắp, và khi cần nấu nướng hay nghỉ ngơi, một phần của tủ cũng có thể biến thành phòng ngủ hay góc bếp tiện ích.

 2. Thường xuyên làm sạch

Nếu sống trong một căn hộ chật hẹp, lại khá bừa bộn và có phần không được sạch sẽ, bụi bẩn thường xuyên xuất hiện trên sàn nhà, trên nội thất là những nguyên nhân khiến nơi ở của bạn càng chật chội và nhàm chán.

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn sống thoải mái trong không gian nhỏ

Hãy luôn dành thời gian mỗi ngày cho việc sắp xếp đồ đạc, vật dụng gọn gàng và lau dọn sạch sẽ, giúp ngôi nhà nhỏ luôn sạch sẽ, thơm mát và thông thoáng hơn. Cách dọn dẹp thường xuyên này cũng giúp bạn biết được những đồ dùng nào được sử dụng nhiều, tìm những vị trí thích hợp cho chúng và những đồ ít dùng để khéo léo cất trữ nơi cần thiết giúp không gian ngăn nắp hơn.

 3. Tạo nhiều khu vực lưu trữ

Một không gian nhỏ nhưng luôn mang lại cảm giác thích thú và niềm vui cho mọi người khi sinh sống bởi đơn giản, những không gian đó được đặt nội thất có kích thước phù hợp, và hơn hết là tận dụng được nhiều góc để tạo khu vực lưu trữ. 

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn sống thoải mái trong không gian nhỏ

Để cuộc sống hàng ngày luôn đủ đầy, mọi người sẽ luôn có xu hướng tăng đồ dùng, vật dụng cá nhân. Thay vì để chúng lộn xộn, ảnh hưởng đến diện tích sử dụng chung, bạn có thể tạo nên nhiều khu vực lưu trữ như gầm cầu thang lên gác xép, tạo tủ âm tường, kệ có chiều cao từ sàn đến trần hay lưu trữ ngay trong những nội thất thường dùng… để không gian nhỏ nhưng luôn ngăn nắp, ưa nhìn.

4. Tránh mua những đồ dùng không thực sự cần thiết

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn sống thoải mái trong không gian nhỏ

Khi mua đồ, hãy chắc chắn việc có thường xuyên sử dụng đồ dùng đó hay không? Và hãy đặt câu hỏi, nếu không mua đồ dùng đó, cuộc sống của bạn có bị thiếu thốn hay không? Nếu món đồ bạn định mua có thể chiếm khoảng diện tích nhất định của không gian và ít được sử dụng, điều bạn làm là nên dành dụm khoản chi phí đó cho những việc khác hữu ích hơn. 

Với đồ dùng nhà bếp, nếu bạn muốn thay mới hoặc bổ sung thêm, bạn nên chọn cách vứt bỏ đi những đồ dùng đã quá cũ kỹ trong bếp, hay cất trữ những đồ dùng ít sử dụng vào những ngăn tủ để dành phần diện tích đó cho đồ dùng mới.

 5. Hạn chế mua những đồ dùng có kích thước lớn

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn sống thoải mái trong không gian nhỏ

Một món đồ nội thất, vật dụng có kích thước lớn sẽ choán khá nhiều diện tích của căn phòng có diện tích nhỏ. Và nếu có thể, hãy sử dụng những nội thất đa năng hay nội thất có kích thước nhỏ thay vì mua những vật dụng, đồ dùng có kích cỡ lớn khiến không gian nhỏ càng trở nên nhỏ hơn.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *