Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

5 mẹo nhỏ giúp nhà bạn mát mẻ hơn trong ngày hè nắng nóng

Một mùa hè nữa lại đến, mang theo cái nắng nóng oi bức đặc trưng và gây không ít khó chịu đến nhiều người. Không chỉ phải đối phó với cái nóng khi ra đường, ngay cả khi ở trong nhà cũng thật khủng khiếp. Vậy làm cách nào để giải nhiệt cho ngôi nhà khi mùa hè tới? Trong bài viết hôm nay, Trân Kỳ sẽ bật mí cho bạn 5 mẹo nhỏ giúp nhà bạn mát mẻ hơn trong ngày hè nắng nóng.

  1. Sử dụng những gam màu lạnh

Dùng tông màu lạnh làm màu chủ đạo trong thiết kế không gian hoặc lựa chọn đồ nội thất với những tông màu này sẽ giúp tạo cảm giác nhà bạn mát lên trông thấy.

Sử dụng gam màu lạnh cho không gian

2. Thay drap giường ngủ thường xuyên

Mùa hè đến là lúc bạn phải nói lời từ biệt với những chiếc đệm. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn nằm trên những chiếc đệm êm thân yêu của mình thì việc lựa chọn chất liệu phù hợp là điều rất quan trọng. Trong tất cả các loại thì đệm lò xo là thích hợp để sử dụng trong mùa hè nhất, tiếp đến đệm làm từ xơ sợi tự nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép và bọt biển, cao su.

Lưu ý việc thay ga trải giường thường xuyên cũng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi trời nóng bức. Bởi nếu để bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến không khí khó lưu thông.

Thay ga nệm thường xuyên sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn

3. Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện

Các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, TV,… không chỉ tiêu thụ một lượng điện lớn mà còn khiến cho nhiệt độ trong nhà bạn trở nên nóng hơn. Bởi vậy, hãy chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết và tắt ngay sau khi sử dụng. 

Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc

4. Sử dụng đồ nội thất làm từ đá và kim loại

Đá và kim loại luôn là những vật liệu nên được lựa chọn để đối phó với mùa hè nhờ tốc độ thoát nhiệt cực kì nhanh chóng và nhiệt độ thấp của nó. 

Đồ nội thất chất liệu từ đá và kim loại thoát nhiệt cực nhanh

5. Mang cây xanh vào không gian sống

Những chậu cây xanh trong nhà dù nhỏ nhưng cũng có tác dụng tựa như một chiếc điều hoà không khí thu nhỏ vậy. Không gian trong nhà sẽ trở nên thông thoáng hơn và đặc cây xanh còn cung cấp thêm nhiều oxy giúp bạn “dễ thở” hơn nhiều trong những ngày hè nóng bức.

Mang cây xanh vào không gian sống
admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *