Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

5 sai lầm thường gặp khi phối hợp các tông màu gỗ

Từ việc chọn bàn ăn trên một sàn gỗ cứng tối màu, hay đặt những món đồ nội thất gỗ ở cạnh nhau, đều khiến nhiều người ngần ngại khi đưa ra lựa chọn giữa các tông màu gỗ. Kỳ thực sự kết hợp này vẫn có thể mang lại không gian thư giãn hoặc thú vị không khác gì như khi sử dụng các chất liệu khác trong cách bày trí – chỉ với một số mẹo nhỏ vô cùng đơn giản. Cùng Trân Kỳ chỉ ra 5 sai lầm thường gặp khi phối hợp các tông màu gỗ qua bài viết này nhé!.

5 Sai lầm thường gặp khi phối hợp các tông màu gỗ - Blog - SeSe.vn

“Điều thiết yếu khi phối hợp bất cứ thứ gì từ màu sắc đến phong cách chính là tạo ra sự liên tục”

Tạo nên sự liên kết hoặc một câu chuyện. Bằng cách tập trung vào từng chi yếu tố từ gam màu, bề mặt đến vân gỗ, việc phối hợp các tông gỗ, … không gian của bạn sẽ dễ dàng định hướng hơn. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi kết hợp các tông màu gỗ – và cách để tránh mắc phải chúng một cách dễ dàng.

  • Không đưa ra một tông chủ đạo

Việc phối hợp giữa các tông gỗ với nhau trong cùng một không gian sẽ tạo ra sự độc đáo và đang là xu thế, bạn nên chọn một tông màu chủ đạo trước rồi dựa vào đó lựa chọn và sắp đặt ví trí nội thất trong gian phòng. Nếu bạn có sàn gỗ, nó sẽ là tông chủ đạo. Nếu không, hãy chọn vật dụng có kích thước lớn nhất làm chuẩn.

Cách phối đồ nội thất với sàn gỗ màu tối - VietNamNet
  • Không đưa ra những tông màu phụ

Một mẹo nhỏ nữa khi sử dụng các tông màu gỗ đó là thêm vào những gam màu phụ giữa các vật dụng khác nhau để tạo nên một tổng thể liên kết.

Cách kết hợp đồ nội thất với sàn gỗ tối màu bạn cần biết ?

Tập trung vào tông màu chủ đạo của bạn là tông ấm hay lạnh, trung tính hay đậm màu và chọn ra những vật trang trí khác theo cùng gam màu để tạo nên sự nhất quán trên tổng thể.

  • Không áp dụng tính tương phản

Có vẻ trái với những hiểu biết về gỗ, nhưng khi phối hợp các tông gỗ thì sự tương phản sẽ là thứ mà bạn phải lưu tâm đến. Việc sử dụng các tông màu tương phản với nhau luôn có hiệu quả nhất định trong những không gian nhỏ hẹp.

5 Sai lầm thường gặp khi phối hợp các tông màu gỗ - Blog - SeSe.vn

Ví dụ như trên một sàn gỗ có tông màu nâu sáng, ta có thể sử dụng một mặt bàn màu vàng ấm cùng với ghế gỗ màu nâu tối, sự tương phản giữa những tông màu này sẽ tạo nên một tổng thể thu hút và có thêm chiều sâu cho không gian.

  • Không tạo ra sự liên kết giữa các bề mặt

Nếu bạn hướng tới một không gian sống được lấp đầy bởi chất liệu gỗ, thì ngoài lựa chọn màu, bạn cũng phải chú ý đến sự tương đồng giữa các loại vân hay bề mặt của gỗ. Ví dụ một gian phòng mà những bề mặt gỗ hầu hết đều có độ bóng nhẹ, những góc cạnh vuông và những vân gỗ mỏng sẽ tạo được một sự liên kết chặt chẽ và tính liền mạch giữa các vật dụng nội thất.

5 Sai lầm thường gặp khi phối hợp các tông màu gỗ - Blog - SeSe.vn
  • Không sử dụng thảm

Tạo điểm nhấn cho một căn phòng sử dụng nhiều gỗ bằng một tấm thảm hay khăn trải sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn. Trong trường hợp chân ghế hoặc chân bàn của bạn có màu tương đồng với màu sàn nhà, bạn có sử dụng thảm để phân cách chúng, nhưng vẫn giữ được tính liền mạch trên tổng thể.

Tránh xa những sai lầm phổ biến này khi bài trí nội thất nhà nhỏ

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp phải khi phối hợp các tông màu gỗ. Chỉ với một số mẹo, chúng ta đã có thể có thêm ý tưởng sáng tạo cho không gian của mình một cách đẹp mắt và phù hợp nhất từ chất liệu này.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *