Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

7 cách tận dụng gầm cầu thang

Như bạn đã biết gầm cầu thang là khu vực có sức chứa đồ đạc rất lớn? Nếu bạn vẫn chưa sử dụng phần diện tích này, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Trân Kỳ với 7 cách tận dụng gầm cầu thang cho tổ ấm của mình.

1. Mở rộng nhà bếp

Ít ai biết rằng, tủ bếp có thể được thiết kế “đo ni đóng giày” ngay dưới gầm cầu thang. Nhờ đó, diện tích bếp được mở rộng và “giải quyết” được khá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh trong bếp. 

2. Thiết kế phòng cho thú cưng

Với việc phân tách khéo léo không gian dưới gầm cầu thang, cả chó và mèo đều có “nhà riêng”. Thú cưng của bạn chắc chắn rất thích sự riêng tư và yên tĩnh này. Đặc biệt, bạn sẽ không còn phải lo lắng tìm chỗ cất ổ nằm, khay cho ăn, dây xích, thức ăn… cho chúng nữa.

3. Sử dụng hệ thống ngăn kéo lưu trữ

Tùy vị trí cầu thang mà các ngăn kéo dưới gầm cầu thang được thiết kế phục vụ nhu cầu riêng của gia đình. Nếu cầu thang ở khu bếp, ngăn kéo sẽ là nơi lưu trữ rượu, thực phẩm khô, đồ nấu bếp… Còn nếu cầu thang ở khu vực sinh hoạt chung, ngăn kéo sẽ thích hợp để lưu trữ đồ đạc, quần áo, giày dép, túi xách…

4. Mở rộng phòng giặt

Phòng giặt nhiều đồ đạc, vật dụng nhưng ít gia đình có đủ không gian rộng rãi để bố trí, sắp xếp. Vì vậy, bạn có thể tận dụng diện tích gầm cầu thang để máy giặt và các vật dụng liên quan “ẩn mình”.

5. Không gian vui chơi cho trẻ

Nếu gia đình bạn có con nhỏ, bạn sẽ hiểu cảm giác đồ chơi tứ tung trên sàn nhà khủng khiếp đến mức nào. Và phòng vui chơi dưới gầm cầu thang là một trong những cách giải quyết được vấn đề này. Đó không chỉ là nơi cất giấu đồ chơi, vật dụng của trẻ mà còn mở ra một thế giới bí ẩn, thú vị cho con trẻ giây phút vui vẻ, thoải mái.

6. Tủ TV dưới gầm cầu thang

Đối với những không gian nhỏ hoặc nhà ống hẹp thì đây là giải pháp tối ưu và hữu ích. Tận dụng diện tích gầm cầu thang làm tủ TV, kết hợp với sofa phòng khách tạo không gian thư giãn tại nhà ấn tượng, gọn gàng. Bạn cũng có thể lưu trữ vật dụng, đồ trang trí khác trên tủ TV đặc biệt này.

7. Kệ trang trí kết hợp lưu trữ

Việc sản xuất nội thất theo yêu cầu hiện nay đã phổ biến và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể yêu cầu thiết kế kệ phù hợp với diện tích, phong cách thiết kế toàn nhà để đạt được hiệu quả lưu trữ và thẩm mỹ cao nhất.

Hi vọng 7 cách tận dụng diện tích gầm cầu thang cho việc lưu trữ đồ đạc mà Trân Kỳ tổng hợp trong bài viết sẽ là gợi ý hữu ích để bạn “hô biến” khu vực gầm cầu thang nhà mình. Chia sẻ thành quả cùng chúng tôi sau khi hoàn thành nhé.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *