Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

7 TIP CẢI TẠO NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Khi việc “đập đi xây lại” nằm ngoài khả năng của nhiều hộ gia đình, thì sửa nhà trọn gói chính là phương án tối ưu được nhiều gia đình lựa chọn để tân trang căn nhà/chung cư cũ vừa mua, hoặc đã sinh sống lâu năm trong một căn nhà và muốn thay đổi không gian sống. Thế nhưng sửa sao cho tiết kiệm, nhanh chóng, và cần chuẩn bị gì để dễ đưa ra yêu cầu sát sao cho nhà thầu lại là cả quá trình nan giải.

Hãy bỏ túi 7 TIP CẢI TẠO NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT dùng trong nhu cầu sửa nhà độc đáo dưới đây từ Trân Kỳ Design & Build để tìm cho mình ý tưởng cải tạo căn nhà cũ thành mới.

7 TIP CẢI TẠO NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

1. Dự toán chi phí và thời gian sửa chữa

Khi quyết định tân trang lại ngôi nhà, bạn cần xác định sẽ cải tạo cục bộ hay sửa chữa toàn bộ thiết kế. Ngân sách đã có sẵn chưa và bạn dự định chi tiêu vào việc sửa phần nào trong nhà? Nếu không giỏi tính toán và ước lượng được chi phí xây dựng, bạn có thể nhờ một người nào đó hỗ trợ, cùng vạch ra những hạng mục cần làm và dự trù kinh phí. Hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể tìm các đơn vị thi công sửa chữa chuyên nghiệp để tham khảo nhiều báo giá khác nhau, hỗ trợ quá trình ra quyết định hơn trước khi tiến hành sửa chữa.

7 TIP CẢI TẠO NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Vậy kinh phí sửa nhà khoảng bao nhiêu? Và cần bao lâu để hoàn thiện?

Theo Trân Kỳ Design & Build, trung bình chi phí sửa chữa nâng cấp dao động từ 70 – 90 triệu đồng trong khoảng 1 tháng thực hiện. Đây là chi phí trung bình để khách hàng ước lượng, tuỳ theo diện tích, kết cấu và yêu cầu sẽ có báo giá và dự kiến thời gian cụ thể cho mỗi công trình.

   2.   Thống nhất concept (ý tưởng thiết kế)

Vì sửa chữa, cải tạo nên phần lớn khung sườn nhà sẽ được giữ lại. Concept căn nhà nên thống nhất từ đầu: phong cách kiến trúc, thay đổi tầng 2 kèm ban công, vật liệu chủ đạo… tránh việc thay đổi ý tưởng quá nhiều lần, cóp nhặt từ nhiều công trình, vì điều này sẽ dẫn đến tổng thể căn nhà rời rạc, không có kiểu kiến trúc nào thống nhất với kiểu kiến trúc nào. Hơn nữa việc thay đổi giữa chừng sẽ gây gây khó khăn cho đội thi công, đồng thời phát sinh chi phí – đi ngược với yêu cầu tiết kiệm của công cuộc sửa nhà.

3.  Quan tâm đến phong thủy trong ngôi nhà

Văn hoá Á Đông luôn tin rằng phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và tài vận của gia chủ. Trân Kỳ Design & Build là công ty thi công thiết kế sửa chữa nhà quan tâm đến các yếu tố phong thuỷ vào trong thiết kế mới cho căn hộ.

7 TIP CẢI TẠO NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Nếu tự sửa chữa hoặc thuê đơn vị thi công, bạn nên tham khảo thêm kiến thức về phong thuỷ, chú ý lựa chọn các đồ vật, màu sắc hay các hướng và bày trí vật dụng hợp phong thủy với chủ nhà. Đồng thời cân nhắc đến các điểm cần tránh. Ví dụ như gương thì không nên đặt ở vị trí rơi vào giường ngủ…

  4.  Khai thác ánh sáng cho ngôi nhà

Nếu sống ở chung cư, bạn cần biết cửa sổ quay về hướng Bắc sẽ lạnh, hướng Nam nóng, hướng Đông ấm, hướng Tây mát mẻ. Hãy chọn rèm có hai lớp: một lớp voan mỏng và một lớp vải dày hơn để tránh nắng nhất là cửa sổ quay về phía nam. Trường hợp nhà phố không có cửa sổ, bạn có thể lấy sáng từ mái nhà, ứng dụng các biện pháp gia tăng diện tích không gian, chẳng hạn như lắp thêm gương để tạo hiệu ứng nới rộng không gian cho căn nhà.

7 TIP CẢI TẠO NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

 5. Chọn sơn, ốp gạch hay giấy dán tường?

7 TIP CẢI TẠO NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Nếu công trình toạ lạc tại địa thế có khả năng ẩm mốc cao thì giấy dán tường không phải là giải pháp tốt. Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng sơn chống ẩm, và Trân Kỳ Design & Build khuyên bạn nên dùng sơn nội – ngoại thất chất lượng cao hoặc ốp gạch ở một vài khu vực cần thiết để đảm bảo độ bền.

Mách bạn nên chọn màu sơn tone sáng để việc lựa chọn nội thất sẽ dễ dàng hơn. Trừ trường hợp một số ngôi nhà gia chủ muốn concept tone màu tối – tone lạnh mang phong cách châu Âu.

6.  Không gian mở cho căn nhà

Các khoảng không gian mở vừa là điểm thoáng của ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên đặc biệt hơn, vừa giúp các thành viên gia đình cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi về nhà. Tại các công trình chung cư hay nhà tập thể, Trân Kỳ Design & Build sẽ thiết lập một khu vườn nhỏ ở ban công hoặc một góc xinh xắn gần phòng khách. Việc mở không gian, đặt cây xanh cũng liên quan đến lý thuyết phong thuỷ, mang đến vượng khí cho căn nhà.

  7.  Lựa chọn nội thất

7 TIP CẢI TẠO NHÀ MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Để không gian sống mới hoàn hảo hơn thì việc trang bị nội thất cùng chủ đề là điều cần thiết. Tuy nhiên, tuỳ ngân sách mà chủ nhà có thể không xem xét đến bước này. Nhà ở là tài sản có giá trị sử dụng lâu dài, nên nếu thay đổi nội thất đồng bộ với concept sửa nhà, Trân Kỳ Design & Build khuyên bạn chọn các sản phẩm nội thất chất lượng để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị căn nhà. Hoặc chủ nhà cũng có thể tận dụng lại nội thất sẵn có, sơn mới, đánh bóng lại tuỳ theo mong muốn.

Một phối cảnh chọn nội thất nhà bếp thực hiện bởi Trân Kỳ Design & Build, công trình nhà phố cho khách hàng quận Bình Thạnh. Sửa chữa nhà cũ/chung cư, hay thay đổi kiến trúc cũng quan trọng như việc xây nhà mới, bởi đó sẽ là không gian sống cho cả gia đình trong rất nhiều năm sau.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *