Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

7 vấn đề thường gặp về phong thủy nhà bếp, kèm gợi ý cách hóa giải cụ thể

Phong thủy bếp luôn là vấn đề mà các gia chủ quan tâm hàng đầu khi thiết kế nhà ở. Liệu bạn có đang gặp sai sót nào trong thiết kế gây ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc, sự may mắn? Bài viết sau sẽ phân tích về 7 vấn đề thường gặp về phong thủy nhà bếp và cách hóa giải để các gia chủ có thể tham khảo và áp dụng. Cùng Trân Kỳ tìm hiểu nhé!

Bếp đối diện bồn rửa bát

Hiện nay, có rất nhiều gia đình mắc phải lỗi sai này trong thiết kế nhà bếp. Đối diện bồn rửa bát có thể là bếp nấu, lò nướng,… Việc này thật sự sẽ mang lại năng lượng phong thủy tiêu cực bởi vốn dĩ chúng đại diện cho mệnh Thủy và Hỏa.

Trong trường hợp bạn không thể di chuyển và đập đi xây lại thì có thể tham khảo những cách hóa giải dưới đây:

  • Đặt hoặc treo chậu cây thảo mộc hoặc ngọc bích giữa bồn rửa bát và bếp để cân bằng.
  • Treo một viên pha lê tròn nhiều mặt ở bên trên, giữa bồn rửa và bếp nấu.
  • Treo một chiếc chuông gió có sáu thanh rỗng giữa khu vực bếp nấu và bồn rửa.
  • Chuẩn bị một cây xanh thật tươi tốt và đặt chúng trên nóc tủ lạnh hoặc gần bếp.
  • Chuẩn bị một viên pha nhiều mặt và treo chúng bên trên khu vực bếp để năng lượng của Hỏa bị phân tán.

Bếp và chậu rửa bát đặt quá gần trên cùng một bức tường

Việc để bếp và chậu rửa bát quá gần nhau trên cùng một bức tường cũng khiến nguồn năng lượng trong bếp bị mất cân bằng. Bởi chúng tạo ra sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Trong trường hợp này, khoảng cách phù hợp nhất là từ 60 – 150c

Một vài cách hóa giải trong trường hợp này bao gồm:

– Chuẩn bị một tấm ngăn cách nhiệt an toàn và đặt chúng ở giữa hai khu vực. Vách ngăn không cần phải quá cao.

– Xung quanh bồn rửa bát, có thể đặt những loại phụ kiện làm bằng gỗ hoặc sành sứ, đất nung. Nếu khoảng cách đủ rộng, có thể đặt một chậu cây xanh được trồng bằng đất ở đây. Việc này nhằm kích hoạt nguồn năng lượng của Thổ và làm cân bằng yếu tố phong thủy trong gian bếp.

Bếp và nhà tắm chung một bức tường

Việc để bếp và nhà tắm chung nhau một bức tường thật sự không tốt về mặt phong thủy. Đặc biệt khi bếp nấu và nhà vệ sinh còn đối diện nhau trên một bức tường. Việc này đồng nghĩa với việc những nguồn năng lượng tiêu cực từ nguồn nước thải sẽ gây ảnh hưởng xấu đến năng lượng của nguồn thức ăn, khiến chúng ta liên tưởng đến những thứ không sạch sẽ.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có những cách hóa giải trong trường hợp này để chúng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ:

  • Sử dụng những yếu tố trang trí liên quan đến gỗ để bổ sung yếu tố Mộc. Bởi Thủy sinh Mộc nên sẽ làm suy yếu năng lượng của Thủy trong căn bếp.
  • Sơn hai mặt bức tường màu xanh lục nhạt hoặc xanh lá cây.
     

Phòng ngủ trên nhà bếp

Việc sắp xếp không gian như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến năng lượng sức khỏe của những người ngủ trong căn phòng đó. Một vài cách hóa giải mà bạn có thể áp dụng như sau:

  • Trong trường hợp giường nằm ngay phía trên bếp nấu, bạn cần di chuyển giường ra vị trí khác của căn phòng.

– Thổ có khả năng làm suy yếu Hỏa. Do vậy, bạn có thể sử dụng những món đồ bằng gốm, sứ, pha lê để tăng cường yếu tố Thổ trong phòng.

– Sử dụng những loại ga giường màu đất, nâu, vàng, xám,…. Nên tránh chọn tông màu xanh lá cây vì đây là màu của Mộc, mà Mộc sinh Hỏa.

– Có thể chuẩn bị một chiếc thảm to và đặt giường lên trên đó.

Phòng tắm trên nhà bếp

Đây là cách sắp xếp tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực cho không gian căn nhà nói chung và nhà bếp nói riêng. Bởi việc nước thải chảy từ nhà tắm xuống bếp thật sự không tốt. Chúng gây ảnh hưởng đến tài lộc và cả sức khỏe của gia chủ.

Một vài cách hóa giải mà bạn có thể áp dụng như:

– Treo thêm cây xanh trong nhà tắm. Có thể decor những món đồ có họa tiết hình ảnh cây xanh, tán lá,…

– Có thể lựa chọn sơn tường nhà tắm màu xanh lá cây.

– Có thể đặt cây xanh trong gian bếp để giảm thiểu nguồn năng lượng xấu mà nước thải chảy từ nhà tắm xuống.

Nhà bếp ở đằng trước ngôi nhà

Trong thiết kế nhà bếp, vị trí lý tưởng nhất cho căn bếp là ở phía sau ngôi nhà. Nếu bếp nằm trước nhà, đặc biệt là ngay trước cửa sẽ không hề tốt. Tuy nhiên, nếu công trình đã xây hoàn thiện thì việc đập đi xây lại thật sự không khả thi. Dưới đây là một vài cách để bạn có thể áp dụng và hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực.

– Nếu nhà bếp có cửa, hãy đóng chúng lại để chắc chắn rằng những nguồn năng lượng xấu không thể tràn vào khi bạn mới đi vào cửa trước.

– Trong trường hợp bếp không có cửa, hãy treo một tấm rèm để bảo vệ và không cho năng lượng xấu tràn vào.

– Có thể đặt một tấm bình phong để ngăn cách khu vực bếp và lối ra vào phía trước.

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Có rất nhiều căn nhà thiết kế đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Nhất là những căn nhà phố, chung cư nhỏ hẹp. Trong phong thủy, việc này gần như là điều cấm kỵ. Bởi bếp là khu vực cung cấp thức ăn và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Bếp tạo ra Hỏa khí và cung cấp tài lộc cho căn nhà. Vì vậy, đây là khu vực phải luôn sạch sẽ và thoáng mát. Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt, chứa nhiều uế khí không tốt cho tài lộc và sức khỏe.

Việc để bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến những luồng khí xấu ùa vào làm giảm năng lượng tích cực cho phong thủy bếp. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh tượng trưng cho mệnh Thủy, còn bếp lại tượng trưng cho mệnh Hỏa. Trong khi đó, Thủy và Hỏa là hai yếu tố tương xung. Một vài cách hóa giải mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này như:

– Đặt bình phong di động để ngăn cách giữa khu vực bếp và nhà vệ sinh.

– Lắp đặt rèm cửa cho khu vực bếp để ngăn cách.

– Luôn đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn những uế khí từ nhà vệ sinh tràn ra phòng bếp.

– Lắp đặt hệ thống thông gió.

Trên đây là tổng hợp 7 vấn đề thường gặp về phong thủy nhà bếp và cách hóa giải. Mong rằng với những phân tích trên sẽ giúp bạn làm giảm đi những nguồn năng lượng xấu tại không gian nấu nướng một cách hiệu quả. Từ đó tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, đem đến sự may mắn và thuận lợi hơn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *