Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

7 ý tưởng tiết kiệm không gian cho nhà chật có thể bạn chưa nghĩ đến

Điện thoại thông minh, máy tính, những sản phẩm của thế giới hiện đại đều bắt đầu với một ý tưởng nhỏ và thay đổi thế giới 180 độ. Những ý tưởng nhỏ đôi khi mang lại kết quả đáng ngạc nhiên. Không gian nhà ở cũng có thể biến đổi tiện lợi và hiệu quả hơn thông qua những ý tưởng nhỏ. Đặc biệt, trong trường hợp một căn hộ nhỏ nơi không gian sinh hoạt bị hạn chế. Bài viết hôm nay đã chuẩn bị 7 ý tưởng tuyệt vời tiết kiệm không gian mà có thể bạn không nghĩ đến. Chúng ta hãy xem xét từng cách tiết kiệm và nâng cấp không gian hiệu quả cho ngôi nhà bạn nhé. 

1. Thêm không gian lưu trữ dưới đồ nội thất

Dưới đồ nội thất, thường có khoảng không gian rất tiềm năng để lưu trữ đồ đạc. Một ví dụ điển hình thường thấy đó là các kệ tủ dưới ghế sofa hoặc giường ngủ. 

Không gian nhà ở càng nhỏ, bạn càng cần thêm không gian để lưu trữ các đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt. Hình ảnh ví dụ ở trên là một thiết kế ghế sofa có kết hợp ngăn tủ ở bên dưới, rất tiện lợi để bạn cất giữ một số đồ dùng, giúp phòng khách được gọn gàng hơn. Tương tự với ghế sofa, bạn có thể kết hợp ngăn tủ lưu trữ đồ với giường ngủ. 

2. Tận dụng góc tường

Hầu hết không gian góc, nơi 2 bức tường giao nhau thường bỏ trống rất lãng phí. Nếu biết cách tận dụng, các không gian này cũng có thể được tạo ra như một không gian hữu ích thông qua những ý tưởng nhỏ.Kệ tam giác được lắp đặt ở góc tường, đó là một ý tưởng rất hiệu quả về không gian góc, đồng thời tạo ra hiệu ứng nội thất rất gợi cảm.

3. Lắp đồ nội thất đa năng trên bức tường trống

Thông thường, chúng ta hay có một bức tường để trống trong ngôi nhà của mình. Các chuyên gia thiết kế luôn tận dụng bức tường để sử dụng cho nhiều mục đích, thay vì để trống. 

Có trụ sở tại Berlin, Đức, nhóm thiết kế Michael Hilgers đã tạo ra một không gian văn phòng nhỏ tại nhà với đồ nội thất đa năng được lắp trên một bức tường trống. Với tủ trưng bày, đồ nội thất kết hợp tất cả các tính năng của tủ kệ như một sản phẩm thông minh với việc tăng gấp đôi hiệu quả nhưng chỉ chiếm một ít không gian.

4. Sử dụng móc treo

Ở đây, chúng ta lại có thêm một ý tưởng sử dụng một bức tường trống. Một cách khá hay đó là bố trí các khung và móc treo trên tường trống, đặc biệt là trong nhà bếp. Với việc bố trí khung và móc , nó rất hữu ích vì có thể được sử dụng dễ dàng bằng cách đặt các dụng cụ nhà bếp thường xuyên sử dụng trên đó

. Thậm chí nếu đây không phải là một bức tường trống, các móc này vẫn có thể lắp đặt trong tủ bếp để dễ dàng sử dụng. Nhóm thiết kế nội thất từ Thổ Nhĩ Kỳ Hande Koksal đã ứng dụng giải pháp này cho một thiết kế nhà bếp theo phong cách công nghiệp.

5. Giá đỡ

Giải pháp tiết tiết kiệm không gian tiếp theo được giới thiệu là một giá đỡ nhỏ gọn trên bếp. Từ bức ảnh này bạn có thể thấy một thiết kế nhỏ gọn phù hợp để treo khăn lau và bàn chải nhà bếp. Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, đây là một sản phẩm có ứng dụng tốt với giá rất phải chăng.

6. Sắp xếp một cách thông minh

Chỉ với việc sắp xếp và tổ chức lại các đồ dùng làm bếp, bạn hoàn toàn có thể khiến căn bếp trở nên sáng sủa và gọn gàng hơn. Việc sắp xếp các đồ dùng làm bếp một cách khoa học còn khiến việc nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều lần đấy!

7. Tận dụng cầu thang làm tủ đựng đồ

Nếu bạn bố trí cầu thang ở nhà, tại sao không thử một thiết kế cầu thang thông minh hơn? Thêm chức năng lưu trữ vào cầu thang hiện tại như trong ví dụ ở đây có thể cải thiện đáng kể hiệu quả không gian. Nét quyến rũ lớn nhất của tủ cầu thang là bạn có thể sắp xếp các không gian lưu trữ khác nhau theo chiều cao của cầu thang từ chỗ giữ giày đến tủ quần áo.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *