Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

CÁCH BỐ TRÍ BẾP GIÚP MAY MẮN CẢ NĂM

Nhà bếp là một trong những không gian sinh hoạt chính của gia đình và ẩn chứa nguồn năng lượng sống của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy cần chú trọng đến phong thủy nhà bếp, phong thủy thịnh sẽ giúp gia chủ “tiền vào như nước”. Ngược lại nếu bố trí bếp phạm vào những nơi kiêng kỵ sẽ dễ khiến gia đình bất hòa và nảy sinh mâu thuẫn. Cùng theo dõi những nguyên tắc bố trí nhà bếp theo phong thủy mà Trân Kỳ Design & Build chia sẻ qua bài viết bên dưới.

HƯỚNG BẾP

200+ Hình Ảnh Xinh Về Thiết Kế Nhà Bếp Đẹp và Hiện Đại

Theo ghi chép phong thủy của người xưa, hướng nhà bếp lý tưởng nhất là ở phí Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc, trong khi bếp lại là Thủy và Hỏa mà theo ngũ hành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa vì vậy khi đặt ở hướng bếp này, ba hành sẽ tương trợ lẫn nhau tạo nên sự cân bằng. Bên cạnh đó, bạn cần tránh đặt bếp ở hướng Nam vì đó là hướng hành Hỏa tương ứng với lửa mà bếp lại là lửa nên sẽ dễ gây ra hỏa hoạn không tốt cho tài lộc của gia đình. 

VỊ TRÍ BẾP

Không nên đặt bếp ở giữa nhà hoặc những nơi không có điểm tựa, đặc biệt là gần phòng vệ sinh vì nơi này thường chứa nhiều vi khuẩn dễ gây ra những bệnh không mong muốn khi nấu nướng gần đó. Ngoài ra, vị trí đặt bếp cần tránh đặt chính diện với cửa ra vào hoặc nơi có nhiều gió dễ làm tiêu tan đi tiền tài của gia chủ. 

5 MÓN ĐỒ NỘI THẤT PHÒNG BẾP THIẾT YẾU CHO CUỘC SỐNG TIỆN NGHI | Tủ bếp Tuấn  Long

MÀU SẮC BẾP

Tổng hợp các mẫu phòng bếp nhà phố hiện đại, ấn tượng

Những màu sắc xanh lá tượng trưng cho yếu tố Mộc là màu sắc được khuyên sử dụng cho không gian này để có thể cân bằng được những yếu tố về phong thủy. Tránh sử dụng quá nhiều hai màu sắc là đỏ và xanh biển dễ gây ra những điều không may mắn, buồn phiền. Nếu bạn sợ rằng sắc xanh có thể không phù hợp với phối màu của gia đình mình thì bạn cũng có thể sử dụng màu nâu hoặc những màu trung tính để tăng tính bền bỉ và ấm cúng cho không gian nhà bếp. 

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *