Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Cách đặt cầu thang trong nhà mang đến tài lộc và may mắn

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình và việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không nên lơ là. Vậy nên đặt ở đâu, vị trí nào để mang lại tài lộc và may mắn? Để có câu trả lời hãy cùng Trân Kỳ tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

 • Hướng cầu thang theo phong thủy
  Theo Vastu (phong thủy kiến trúc Ấn Độ cổ đại), vị trí tốt nhất để đặt cầu thang trong nhà là gần cửa ra vào. Theo nguyên tắc của awu, hướng tốt nhất cho cầu thang trong nhà là ở phần Tây Nam của ngôi nhà, tiếp theo là các hướng Nam và Tây. Những quy tắc này áp dụng cho những ngôi nhà quay mặt về hướng Đông, hướng Bắc và hướng Tây. 
  Trong một ngôi nhà quay mặt về hướng Nam, cầu thang bên trong có thể ở phía Nam/ Đông Nam/ Tây / Tây Bắc của ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với tất cả các ngôi nhà, bạn phải tránh đặt cầu thang ở phần đông bắc.
cach bo tri cau thang trong nha dep
 • Vị trí của cầu thang
  Cũng theo khoa học kiến ​​trúc Ấn Độ cổ đại (Vastu), cầu thang bên trong không bao giờ được đặt ở chính giữa ngôi nhà. Các chuyên gia của Vastu shastra khuyến cáo rằng cầu thang trong nhà không bao giờ được nằm trên bếp. Bởi theo phong thủy, cầu thang còn gọi là thanh xà, được quan niệm là có sát khí và vô cùng mạnh mẽ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. 
  Không nên bố trí cầu thang đi một mạnh từ tầng hầm lên tầng trên. Cũng không nên đặt cầu thang đối diện cửa ra vào chính, vì điều này được cho là các luồng khí tốt lưu chuyển quá nhanh, dẫn đến tổn thất tài chính cho chủ nhà.
cau thang khong nen dat doi dien cua ra vao chinh
 • Cầu thang theo chiều kim đồng hồ
  Cũng theo Vastu, các chuyên gia khuyến cáo, cầu thang trong ngôi nhà của bạn luôn phải quay theo chiều kim đồng hồ, tức là từ bắc xuống nam hoặc từ đông sang tây. 
  Ngược lại, cầu thang quay ngược chiều kim đồng hồ được coi là nguyên nhân gây khó khăn cho sự phát triển trong sự nghiệp của một người. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn chưa được kiểm chứng.
huong cau thang theo chieu kim dong ho tot theo phong thuy
 •  Hình dạng hoàn hảo cho cầu thang
  Cầu thang hình vuông hoặc hình chữ nhật không chỉ tuyệt vời mà còn thiết thực trong thiết kế. Các lối rẽ ở các góc vuông, đảm bảo luồng năng lượng tích cực cho cả hai loại cầu thang bên trong cũng như bên ngoài. 
kieu dang hoan hao cho cau thang trong nha
 • Số bậc thang
  Các chuyên gia phong thủy cho rằng cầu thang luôn phải có số bậc lẻ (sinh, lão, bệnh, tử). Lý do đằng sau điều này là một người thường bắt đầu lên cầu thang bằng chân phải của họ, và sẽ là điều tốt nếu số bậc cũng được kết thúc bằng chân phải.
mau cau thang dep hien dai
 • Chọn màu sắc cầu thang phù hợp
  Lựa chọn màu sắc tốt nhất cho thiết kế cầu thang nên có sắc thái nhẹ. Cần tránh những màu tối xung quanh cầu thang. Bạn cũng có thể dùng giấy dán tường trang trí vách tường xung quanh cầu thang, và phải có màu sáng.
chon mau sac phu hop cho cau thang

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ ĐỐI VỚI CẦU THANG

 • Không đặt wc dưới gầm cầu thang
 • Gầm cầu thang không nên lưu trữ những vật dụng cũ kỹ.
 • Cầu thang không nằm trên bếp và tránh đối diện với nhà vệ sinh.
 • Không nên đặt vị trí cầu thang ở phần đông bắc của ngôi nhà.
 • Không đặt vị trí cầu thang đối diện với cửa chính, vì điều đó sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà không ổn định.
 • Cao độ mỗi bậc cầu thang không được quá cao hay quá thấp.
 • Tránh có cầu thang xoắn ốc vì chúng không tốt cho sức khỏe và tài lộc.
 • Tránh sử dụng bậc cầu thang bằng vật liệu trơn trượt vì chúng không an toàn.
 • Số bậc thang tránh rơi vào số chẳn (Sinh/ Lão/ Bệnh/ Tử), tốt nhất là rơi vào cung Sinh.
 • Khu vực cầu thang phải đầy đủ ánh sáng & thông gió tốt tránh để tù đọng khí xấu, gây ảnh hưởng đến tài sản cũng như sức khỏe.
 • Số bậc cầu thang theo phong thủy thường là 5, 9, 13, 17, 21, 25…Với chiều cao tầng của nhà ở tại Việt Nam thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc.

Xu hướng hiện đại, nhiều gia đình thích thiết kế không gian mở. Vị trí cầu thang vì thế cũng được giải phóng theo cách đơn giản hơn. Do đó “cách đặt cầu thang trong nhà” sao cho mang đến tài lộc và may mắn tùy thuộc vào quan điểm của bạn là truyền thống hay hiện đại – một quan điểm đáng để dành thời gian tham khảo và cân nhắc.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *