Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

CẦN LƯU Ý GÌ KHI BỐ TRÍ QUẦY BAR TRONG CĂN HỘ?

Đối với nhiều người, quầy bar có thể khá dư thừa tron phòng bếp. Tuy nhiên, đặc biệt đối với phòng bếp căn hộ chung cư thì ngược lại. Bếp trong căn hộ chung cư thường không được ngăn cách với phòng khách hoàn toàn. Và tất nhiên còn kèm cả phòng ăn. Chính vì vậy, một quầy bar mini trong bếp sẽ ngăn cách các không gian này. Thay vì sử dụng những bức tường ngột ngạt, hãy chỉ dùng 1 quầy bar mini mà thôi.bài viết dưới đây chia sẻ đến các bạn 3 ý tưởng thiết kế quầy bar chung cư đang được nhiều gia đình ưa chuộng nhất hiện nay. 

Khi chất lượng cuộc sống dần cải thiện thì việc cải tạo không gian sống cũng được nâng cao. Lúc này không gian quầy bar được hình thành vừa là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp trò chuyện trong bữa cơm tối, vừa đảm nhiệm vị trí trung tâm thu hút thị giác người nhìn.

Việc sở hữu 1 quầy bar trong gia đình mang lại khá nhiều lợi ích:

–  Đầu tiên quầy bar sẽ là nơi lưu trữ những vật phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của mình.  

– Thứ 2, quầy bar là không gian chuyển tiếp từ phòng bếp qua phòng ăn, các bạn thử tưởng tượng rằng là khi các bạn nấu nướng  xong  1 món gì đó thì đặt lên quầy bar và người từ phòng ăn sẽ mang chúng ra bàn. 

– Thứ 3, nếu bạn là người khá khắt khe và kĩ lưỡng thì quầy bar với chiều cao hợp lí sẽ giải quyết được bài toán để có thể tránh để lộ phần bếp nấu ra bên ngoài. 

– Cuối cùng, quầy bar sẽ thể hiện phần nào cá tính cũng như thẩm mỹ của gia chủ.

Với những ưu điểm quầy bar đem lại, bên cạnh đó còn có mặt hạn chế có thể kể đến như: Quầy bar chiếm 1 diện tích nhất định trong thiết kế không gian bếp, cũng bởi lẽ đó đòi hỏi người thiết kế phải thật khéo léo trong khâu lựa chọn hình thái thiết kế, phong cách thiết kế cũng như vật liệu để vừa đảm bảo mặt công năng cho quầy bar, đồng thời mang lại nét thẩm mĩ nhất định cho tổng thể không gian thiết kế. Về phần hình thái thiết kế cũng như phần kích thước thì quầy bar sẽ có kích thước thông dụng với chiều cao từ 1m1 – 1m2, độ sâu từ 30-35cm, chiều dài sẽ tùy thuộc theo mặt bằng và mong muốn của gia chủ.

Với những kích thước trên thì quầy bar khá linh động trong việc lựa chọn phong cách thiết kế, miễn làm sao thiết kế quầy bar phải hài hòa với tổng thể thiết kế không gian còn lại. Quầy bar sẽ được bố trí khá gần bếp nên mình phải sử dụng vật liệu có khả năng chống ẩm, độ chịu lực tốt, đồng thời mặt quầy bar sẽ ưu tiên vật liệu là đá (nhân tạo hoặc tự nhiên) để tránh việc tiếp xúc với những vật nóng sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của quầy bar.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt, quầy bar hoàn toàn có thể đảm nhận việc ngăn chia không gian phòng bếp và khách nếu quầy bar kết hợp với 1 kệ rượu đẹp thì hoàn toàn có thể trở thành điểm nhấn chính thu hút người nhìn trong thiết kế phòng khách. 

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *