Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Đặt tủ giày dép theo phong thủy

Nhiều người thường cho rằng việc kê đặt tủ giày dép thế nào không quá quan trọng trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên theo các chuyên gia ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, tủ giày dép có ảnh hưởng đến sức khỏe và hình thành tác phong sinh hoạt của con người. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Trân Kỳ sẽ thông tin đến bạn cách để đặt tủ giày dép theo phong thuỷ, đừng bỏ qua nhé!

Việc lựa chọn và bố trí loại tủ giày dép cũng cần căn cứ trên các quy định từ chọn vị trí, cách cầm dép, hướng đặt mũi giày dép, hướng gió…Cụ thể có 5 nguyên tắc như sau:

1. Không được cao quá 1/2 chiều cao thông thủy

Tủ giày dép cần có kích thước hài hòa, không được cao quá 1/2 chiều cao thông thủy, đồng thời không rộng quá chiều rộng thông thủy của cửa ra vào nơi kê tủ giày dép. 
Đối với những căn nhà có cửa chính rộng thì tủ giày dép không nên cao quá 1,5m (tức 3/4 chiều cao trung bình của người châu Á). 

Số đo của tủ giày dép nên thiết kế theo một mức tiêu chuẩn, như vậy mới phù hợp với thói quen và văn hóa sinh hoạt của người Á Đông và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tủ để giày nên để vị trí nào hút may mắn, tài lộc? | Gỗ Trang Trí

2. Thiết kế chắc chắn, tránh màu sắc lòe loẹt

Có nhiều người cho rằng tủ giày dép là đồ nội thất phụ nên ít đầu tư, nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Tủ giày dép thường được đặt vị trí dễ nhìn thấy, lại thường xuyên được sử dụng, bởi vậy cần chọn chất liệu tốt và đóng thật chắc chắn, vững vàng. Bạn nên chọn mẫu tủ có hình thức bên ngoài như một tủ đựng đồ hoặc tủ trang trí, có cửa để đóng mở khi cần thiết. Chú ý là nên tránh kệ tủ hở không có cánh, bởi giày dép sẽ dễ bám bụi và tổng thể không được gọn gàng, ngăn nắp.

Về màu sắc, tránh chọn tủ giày màu quá nổi, lòe loẹt. Nên chọn các loại tủ có gam màu trung tính, nền nã. 

3. Cửa tủ giày dép không được đối xứng với cửa ra vào

Nếu cửa tủ giày dép đối xứng với cửa ra vào thì sẽ ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, dương khí cũng chính là vượng khí của gia trạch đi vào từ cửa chính. Nếu cửa tủ giày dép đối xứng với cửa chính thì khí tốt dễ bị ô nhiễm bởi khí của giày dép. 

Đối với người Nhật Bản, khi đến một ngôi nhà, lúc cởi giày dép và bỏ lên kệ thì bạn phải đặt hai bàn chân song song phía trước cách tủ giày khoảng 30cm, rút chân lùi về phía sau 15cm, sau đó dùng tay phải chụm dép thành đôi, cân đối hai mũi giày  tương ứng với nhau rồi mới đặt lên giá. Họ tin rằng cách này giúp tán hóa sát khí của giày dép khi đặt lên giá, đồng thời xây dựng tác phong ngăn nắp.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn kích thước kệ để giày gỗ hợp phong thủy CÔNG TY  TNHH THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT ZEN HOUSE

4. Cửa tủ giày dép không được trùng với trục thần đạo (chính hướng nhà)

Vị trí tốt nhất để đặt tủ giày dép là cách xa cửa chính ra vào một vài mét. Nếu diện tích nhà bạn có phần khiêm tốn, hãy cố gắng đặt tủ giày phía sau cánh cửa một cách gọn gàng. 

Tủ giày dép cũng không nên kê quá lộ liễu, càng không nên đặt ở vị trí trung tâm, gần phòng khách bởi đây không phải là món vật dụng phù hợp để thu hút điểm nhìn, không nên để khách quan sát được toàn bộ tủ giày. 

5. Ngăn tủ giày dép thiết kế hướng lên 

Bên trong mỗi tủ giày dép thường được chia làm nhiều ngăn – hàng, trong đó các hàng nên thiết kế nghiêng khoảng 5 độ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. 

Theo quan niệm phong thủy của người Nhật, đặt mũi giày dép hướng lên phía trên có giá trị hỗ trợ quan vận, nếu để chiều ngược lại sẽ dễ gặp bất lợi, đây cũng là một phong cách thường thấy trong đời sống của người Nhật Bản.

Như vậy khi bố trí nội thất, gia chủ không nên xem nhẹ bất cứ một chi tiết nào. Tủ giày dù chiếm diện tích nhỏ và không mấy được để ý nhưng thực sự đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt và phong thủy. Với những gợi ý về thiết kế và kê đặt tủ giày dép theo phong thủy trong bài viết, Trân Kỳ hy vọng bạn sẽ có một chiếc tủ giày ưng ý và phù hợp.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *