Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Đời sống phát triển và xu hướng nhà ở trong tương lai

Trong tương lai, xu hướng nhà ở sẽ được phát triển với dạng thức mô-đun, kết hợp để thích nghi với sự thay đổi về lối sống.

Hơn bao giờ hết, các ngôi nhà ngày càng thích nghi với lối sống và nhu cầu của chúng ta thông qua các dạng thức như mô-đun, kết hợp… Từ gia đình có con riêng đến cha mẹ đơn thân, gia tộc nhiều thế hệ, các gia đình ngày nay đã trở nên đa dạng hơn. Cũng vì thế mà ngôi nhà phải có sự thay đổi sao cho tương thích với nhu cầu cụ thể của từng hình mẫu gia đình. Ở đây chúng tôi sẽ phân tích xu hướng mới này, nơi ngôi nhà trở thành một không gian hỗn hợp, mô-đun và đa mục đích.

Đời sống phát triển và xu hướng nhà ở trong tương lai

Những ngôi nhà tắc kè hoa

Các thành phố đông đúc, sự tan rã của gia đình hạt nhân, nhân khẩu học mở rộng, dân số già… là những yếu tố đòi hỏi một cách sống mới. Đối mặt với câu đố xã hội này, nhà ở hiện đang thích nghi và đã trở thành tắc kè hoa – lối ví von cho thấy sự thay đổi linh hoạt của không gian sống đối với những vấn đề dân cư xã hội.

Biến đổi, đa năng và đang phát triển, nhà ở phải thích nghi với chúng ta chứ không phải ngược lại. Điều này dẫn đến một cuộc chơi sáng tạo với những khối xây dựng, nơi các phòng đều được điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Một trong những xu hướng hiện nay là dạng thức mô-đun giúp tối đa hoá không gian sống. Nhà bếp mở thực sự là biểu tượng của xu hướng này. Nếu trước đây, bếp chỉ là nơi dành riêng cho phụ nữ và việc nữ công gia chánh thì khu vực này giờ đây đã trở thành không gian đa chức năng, mở ra phòng ăn, phòng khách, nơi chúng ta làm việc, trò chuyện, nấu nướng và ngồi tiếp khách.

Không gian bếp hiện đại đa chức năng kết hợp làm việc, trò chuyện, nấu nướng và tiếp khách.

Tất cả những quan sát này đã khiến chúng tôi đưa ra những giải pháp tích hợp bàn mở rộng hoặc quầy bar vào hệ tủ bếp. Đồng thời là bếp nấu ăn, mặt bàn làm việc bằng đá thạch anh thời thượng và không gian làm việc thông minh, đảo bếp phá bỏ ranh giới giữa phòng khách và bàn ăn, để lộ ra một không gian thú vị được tạo ra để giao lưu.

Các giải pháp khác có thể thay đổi bố cục của không gian, như màn hình và vách ngăn di động. Để đạt được mục tiêu đó, vách ngăn thạch cao cung cấp một giải pháp vui nhộn. Một hệ tủ quần áo có thể kiêm nhiệm vai trò của vách ngăn giúp phân chia phòng ngủ và phòng bếp của một căn hộ 1 phòng ngủ.

Một hệ tủ quần áo có thể đồng thời trở thành vách ngăn phân chia không gian trong một căn hộ.

Nhận thức được các cấu hình gia đình mới, các công ty trong ngành nhà ở hiện đang thiết kế nhà ở biến đổi với bố cục thay đổi. Một lô-gia có thể được ngăn ra để tạo ra một không gian văn phòng. Ở đó, một phòng thay đồ có thể trở thành một phần mở rộng của phòng khách … Mọi thứ đều được lên kế hoạch – vách ngăn, hệ thống thoát nước biến việc chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn.

Các xu hướng biến đổi khác bao gồm studio mini liền kề một căn hộ, được sử dụng như một phòng ngủ phụ, làm chỗ ở cho sinh viên hoặc để chăm sóc người thân lớn tuổi.

Nhu cầu về không gian sống của thế hệ Millennials

Ở những thành phố có mật độ dân cư cao, các hình thức nhà ở khác đang nổi lên … như nhà siêu nhỏ. Trong những không gian chật hẹp này, bạn có thể sử dụng tốt đến từng centimet, và tất cả đồ nội thất đều được thiết kế dạng mô-đun và có thể thu gọn.

Và đó mới chỉ là bắt đầu. Với thế hệ Millennials (thế hệ 8x – 9x), nhà ở sẽ bước vào một kỷ nguyên mới của plug and play (ứng dụng công nghệ vào không gian sống) và phát triển bền vững. Những người trẻ muốn có một không gian ấm cúng, đa chức năng với nhiều tính năng thông minh phong phú và cần tính đến những thách thức môi trường mới. Điều này đặt ra câu hỏi về hạnh phúc trong gia đình, cũng như cách công nghệ có thể phục vụ con người…

Những ngôi nhà siêu nhỏ có thể được tận dụng tốt đến từng centimet, và tất cả đồ nội thất đều được thiết kế dạng mô-đun có thể thu gọn.

Với những yêu cầu về khả năng biến đổi, chức năng và ít tác động đến môi trường, có thể thấy rằng nhà ở hiện nay vẫn chưa thực sự phát triển hoàn thiện như cách mà cư dân Millennials mong muốn. Chính vì thế, điều này sẽ thúc đẩy các nhà phát triển bất động sản, kiến trúc sư, nhà thiết kế ngày càng phải nghiên cứu để tìm ra những giải pháp tối ưu hơn để đáp ứng được nhu cầu của người cư ngụ.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *