Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Gợi ý thiết kế phòng khách nhỏ từ 10m2 – 15m2 đẹp và tiện nghi

Phòng khách là không gian rất được chú trọng trong thiết kế nhà ở bởi đây cũng là khu vực sinh hoạt chung thường xuyên của cả gia đình. Có rất nhiều ý tưởng thiết kế phòng khách to rộng, nhưng nếu phòng khách nhỏ từ 10m2 – 15m2 thì nên thiết kế như nào? Bài viết hôm nay, Trân Kỳ sẽ gợi ý ngay cho bạn, đừng bỏ qua nhé! 

Trước khi bắt tay thiết kế phòng khách nhỏ từ 10m2 – 15m2, có một số nguyên tắc thiết kế phòng khách kích thước nhỏ các gia chủ cần lưu ý như sau:

– Nguyên tắc 1: Càng đơn giản càng tốt. Thiết kế không gian hẹp cần đặt sự tiện nghi, tối giản lên hàng đầu. 

– Nguyên tắc 2: Dựa theo cấu trúc căn phòng để thiết kế. Không nên gượng ép theo ý muốn của gia chủ hoặc thầy phong thủy mà bỏ qua công năng cũng như diện tích thực tế của căn phòng.

Sau khi đã nắm rõ các nguyên tắc trên, gia chủ có thể áp dụng linh hoạt một số gợi ý thiết kế phòng khách nhỏ từ 10m2 – 15m2 như sau:

1. Bố trí đồ nội thất sát tường

Điều này là đương nhiên phải làm, không chỉ khiến đồ đạc trong nhà gọn gàng hơn mà còn giúp giải phóng luồng giao thông cho phòng khách nhỏ. Một số đồ đạc cần kê sát tường như sofa, kệ tivi, tủ đựng đồ… là những đồ dùng bắt buộc. Những đồ dùng trang trí khác cũng nên tìm cách hạn chế, hoặc nếu có, gia chủ nên tìm cách đặt đồ trên kệ cao, tránh để không gian đã nhỏ hẹp còn có thêm nhiều đồ đạc, gây vướng víu việc đi lại và khiến căn phòng càng thêm bức bối hơn.

2.  Sử dụng nội thất nhẹ, dễ di chuyển

Phòng khách nhỏ hẹp không những cần tối ưu đồ đạc, mà cũng cần phải dễ “biến hóa” để mở rộng diện tích sử dụng khi cần. Nếu sử dụng đồ nội thất cồng kềnh hoặc quá nặng, sẽ rất khó khăn để gia chủ dịch chuyển hoặc thêm mới. Cách tốt nhất là bên cạnh việc tiết chế đồ đạc, gia chủ cũng nên lựa chọn những đồ nội thất có trọng lượng nhẹ nhàng, kích thước hợp lý. Một số chất liệu nội thất đáp ứng tiêu chí vừa nhẹ, vừa thẩm mỹ, trong khi giá thành vừa phải có thể kể đến như: nội thất mây tre đan, nội thất gỗ cao su, nội thất gỗ sồi…

3. Thiết kế liên thông các phòng công năng

Để không gian phòng khách nhỏ rộng thoáng hơn, gia chủ có thể lựa chọn phương án thiết kế gộp nhiều phòng công năng làm một phòng, bỏ đi những vách ngăn không cần thiết. Đồng thời, bố trí thêm ở phòng khách những vách kính trong suốt lấy sáng thay vì những bức tường đặc. 

4. Sử dụng nội thất thông minh

Nội thất thông minh là cứu cánh cho những không gian nhỏ hẹp, trong đó có phòng khách. Thông thường, một số đồ nội thất thường được ứng dụng cho phòng khách có thể kể đến như: bàn trà thông minh kết hợp tủ lưu trữ, ghế sofa kết hợp giường ngủ, bàn trà kết hợp bàn ăn…

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *