Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Tìm hiểu về những loại chiếu sáng trong công trình

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Nó có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của không gian về mặt trực quan. Vì vậy, việc thiết kế ánh sáng nhân tạo đúng cách là rất quan trọng. Có nhiều loại hệ thống chiếu sáng để lựa chọn, bao gồm cả ánh sáng chung và ánh sáng tập trung. Điều này phụ thuộc vào mục đích sử dụng của không gian và phong cách thiết kế. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác như màu sắc và độ sáng cần được xem xét để tạo ra không gian ấm áp và thoải mái. Hôm nay, hãy cũng Trân Kỳ tìm hiểu thêm những loại chiếu sáng để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn về ánh sáng nhân tạo có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho không gian kiến trúc và nội thất trong ngôi nhà của bạn nhé!

 1. Ánh sáng trực tiếp
   • Có một phương pháp chiếu sáng rất hữu ích mà Trân Kỳ muốn giới thiệu đến các bạn đó là chiếu sáng trực tiếp. Cách này sẽ giúp cho độ sáng không bị giảm đi do sự hấp thụ của tường và trần nhà. Nó thật sự hữu ích cho các khu vực làm việc như bếp, khu làm việc hay bàn văn phòng. Tuy nhiên, các bạn cần phải sử dụng ánh sáng trực tiếp một cách thận trọng vì chúng có thể gây mệt mỏi cho mắt thông qua việc tạo ra các bóng “cứng”. Nên lưu ý không đặt chúng lên các bề mặt láng bóng hoặc phản chiếu như gương và kính để tránh tình trạng này nhé!
 2. Ánh sáng gián tiếp
   • Có một hệ thống chiếu sáng rất đặc biệt mà không giống như những phương pháp thông thường. Nó sẽ hướng nguồn sáng vào một bề mặt khác để phần ánh sáng bị hấp thụ và phần còn lại sẽ phản xạ theo hướng ngược lại. Nhờ vậy, chúng tạo ra loại ánh sáng dịu mà không cần trực tiếp chiếu vào vật thể. Vì thế, khi bạn nhìn vào đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tốt cho thị giác hơn. Nó được ứng dụng rộng rãi trong các không gian thư giãn như phòng khách, phòng ngủ, bệnh viện và spa. Với hệ thống này, ánh sáng sẽ bị phản xạ khỏi bề mặt và sau đó mới phân tán khắp môi trường. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra một không gian thư giãn và thoải mái, hãy sử dụng hệ thống chiếu sáng này để mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời.
 3. Ánh sáng khuếch tán
   • Trong hệ thống chiếu sáng này, ánh sáng của nguồn sáng sẽ đi qua một bộ phận khuếch tán và rải rác ra theo nhiều hướng khác nhau mà không tạo ra tia sáng. Cái bộ phận khuếch tán này có thể là thủy tinh trắng đục hoặc acrylic, tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Hệ thống này sẽ tạo ra một vài hiệu ứng bóng đổ khác nhau. Hầu hết ánh sáng sẽ chiếu lên bề mặt từ trần và tường, khiến cho mọi thứ xung quanh trông khá đồng đều.
 4. Hiệu ứng ánh sáng
   • Trong phương pháp hiệu ứng ánh sáng, nguồn sáng được đặt sâu vào trần hoặc một số yếu tố kiến trúc khác để tạo ra hiệu ứng ấn tượng và nhấn mạnh bản thân ánh sáng. Các kỹ thuật này thường được sử dụng trong nhà theo khuôn và ngoài trời, trong cảnh quan và mặt đứng. Không chỉ tạo ra một không gian sống động và ấn tượng, hiệu ứng ánh sáng còn giúp bạn tạo ra một không gian độc đáo và đầy cá tính. Vì vậy, hãy thử sử dụng các kỹ thuật này để tạo ra một không gian sống thú vị và độc đáo cho ngôi nhà của bạn nhé!
 5. Ánh sáng nhấn
   • Hệ thống chiếu sáng này rất tiện dụng, bạn có thể dùng để chiếu sáng cho các điểm hoặc vùng trọng tâm. Nguồn sáng được đặt trên một vật thể nổi bật như tranh hay điêu khắc. Cái hay của nó là có thể dùng trong nhà ở, cửa hàng hay bảo tàng.
   • Tuy nhiên, bạn cần phải chọn đúng loại đèn cho từng tình huống cụ thể. Có một số loại đèn có thể làm tăng nhiệt độ của vật được chiếu sáng, gây hại cho giá trị của nó. Vì vậy, hãy cẩn thận khi lựa chọn đèn để tránh gây hại cho vật thể được chiếu sáng nhé!
 6. Đèn tường
   • Đèn tường là một trong những cách tuyệt vời để tạo ra hiệu ứng chiếu sáng cảnh quang đẹp mắt. Với hệ thống này, bạn có thể sử dụng một loạt các điểm sáng theo một chuỗi hoặc bằng một dải đèn LED để tạo nên những kiểu ánh sáng độc đáo. Điều này không chỉ giúp nhấn mặt đứng của căn nhà mà còn nâng cao giá trị kiến trúc của nó nữa. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu đèn tường phù hợp với phong cách của ngôi nhà mình, từ hiện đại đến cổ điển. Nếu bạn đang muốn thay đổi không gian sống của mình, hãy thử sử dụng đèn tường và cảm nhận sự khác biệt!

Trên đây là 6 phương pháp chiếu sáng nhân tạo cơ bản trong không gian nhà ở. Hy vọng bạn đã tìm được cách chiếu sáng nhân tạo phù hợp cho không gian ngôi nhà của mình!

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *