Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Mách bạn cách bố trí ánh sáng cho không gian trong nhà

Như bạn đã biết, ánh sáng là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của không gian sống và cũng chính là yếu tố quan trọng khi bạn thiết kế nội thất của bất kỳ không gian sống nào. Ánh sáng trong nội thất được định nghĩa như một chất xúc tác để làm nổi bật không gian trong mắt người nhìn. Một không gian nội thất được chiếu sáng hợp lý sẽ khiến giá trị của cả ngôi nhà được tăng lên rất nhiều.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất sẽ bao gồm 3 dạng chiếu sáng chính:

Ánh sáng tổng thể: nguồn ánh sáng chính của một căn phòng. Để có được nguồn ánh sáng tổng thể này bạn có thể sử dụng các loại đèn như: đèn chùm, đèn treo tường, đèn trần và ánh sáng tự nhiên.
Ánh sáng tập trung: ánh sáng dùng cho các hoạt động cụ thể như đọc sách, làm việc, nấu ăn … 
Ánh sáng trọng tâm: ánh sáng dùng trang trí, thu hút sự chú ý và giúp làm nổi bật những điểm nhấn của một căn phòng.

Hôm nay, Trân Kỳ Design & Buil sẽ mách bạn cách bố trí ánh sáng cho không gian trong nhà. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

PHÒNG KHÁCH

Phòng khách vừa là khu vực tiếp đón các vị khách cũng vừa là nơi để sinh hoạt chủ yếu của các thành viên trong gia đình, vì vậy ánh sáng trong không gian phòng khách phải luôn thật chan hòa, cởi mở.

Ban ngày bạn có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ tự nhiên để không gian phòng khách được tươi sáng, thông thoáng. Khi bố trí chiếu sáng không gian phòng khách thì bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên qua cửa giếng trời hoặc đèn chiếu sáng phòng khách giúp không gian sinh hoạt tiện nghi và đẹp.

Việc chọn ánh sáng của đèn sẽ phụ thuộc một phần vào màu sơn tường nên khi bố trí đèn chiếu sáng phòng khách bạn cần chọn đèn có ánh sáng có mối quan hệ với màu sơn tường. Bạn có thể lựa chọn loại đèn hoặc đèn ốp tường bởi nó toát lên vẻ đẹp sang trọng, lịch sự và ấm cúng.

PHÒNG ĂN

Bố trí đèn phòng ăn hiện đại thường có tủ bếp không gắn sát sàn. Đối với gian bếp, bạn nên bố trí dạng ánh sáng tổng thể và ánh sáng chiếu vào bàn bếp để việc chế biến món ăn được thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, bố trí ánh sáng phù hợp tại bàn ăn cũng vô cùng cần thiết. Ánh sáng đèn sẽ mang đến hiệu ứng ấm cúng và đem đến cho các thành viên trong gia đình cảm giác ngon miệng hơn khi dùng bữa.

PHÒNG NGỦ

Khi thiết kế nên bố trí cửa lấy sáng kết hợp với đèn chiếu sáng thì nên chọn ánh sáng phòng ngủ đảm bảo tiêu chuẩn và điều chỉnh được cường độ ánh sáng, có không gian sinh hoạt riêng tư ngay cả khi thức và ngủ nghỉ.

Ngoài ra, nếu có thói quen đọc sách vào buổi tối, bạn cũng có thể bố trí bóng đèn đầu giường với tính năng điều chỉnh độ sáng và có thể xoay được để không ảnh hưởng người nằm bên cạnh.

PHÒNG TẮM

Cuối cùng là phòng tắm, một không gian không được chú ý nhiều về ánh sáng và thường bị lược bỏ yếu tố này. Thực chất một phòng tắm bố trí ánh sáng hợp lý ngoài để tắm, gội cũng có thể trở thành một nơi thư giãn tuyệt vời cho bạn. 

Khi bố trí ánh sáng tại phòng tắm, bạn nên chú ý lựa chọn các loại đèn có ánh sáng vàng thay vì sử dụng ánh sáng trắng để tránh gây lóa mắt vì khu vực này thường có nhiều gương, kính

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *