Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Nguyên tắc sử dụng gạch ốp lát theo phong cách tối giản Minimalism

Ưu tiên sự gọn gàng và thoáng đãng, phong cách tối giản Minimalism trong kiến trúc luôn đề cao tinh thần đơn giản nhưng không đơn điệu. Và gạch ốp lát cũng không nằm ngoài xu hướng này. Tuy nhiên, để có thể hình thành phong cách tối giản thông qua việc sử dụng gạch ốp lát, người dùng cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản về vật liệu – hình dạng – màu sắc – họa tiết. Cùng Trân Kỳ tìm hiểu nhé!

undefined
  • 1. Nguyên tắc lựa chọn màu sắc gạch ốp lát

Đặc trưng trong màu sắc của Minimalism là những gam màu trầm lạnh, màu trung tính có sắc thái đơn giản, nhẹ nhàng, nhã nhặn, hiện đại như các màu: trắng, đen, xám ghi, xám trắng, màu be, màu nâu nhạt… Khi sử dụng gạch ốp lát trong không gian tối giản, việc chọn lọc hoặc kết hợp linh hoạt những màu sắc này trong thiết kế tổng thể sẽ mang lại hiệu ứng thị giác tối đa và nâng tầm thẩm mỹ cho căn nhà.

undefined
  • 2. Nguyên tắc lựa chọn hình dạng, kích thước

Hiện nay các loại gạch ốp lát có phong cách rất đa dạng từ nhỏ đến lớn khác nhau, nhưng để có thể toát lên phong cách của sự tối giản thì cần ưu tiên lựa chọn những mẫu gạch khổ lớn như 60 x 120cm, 120 x 240cm, 120 x 280cm… Ưu điểm của loại gạch khổ lớn là ít đường ron gạch, tạo sự liền mạch giữa các không gian nhà, vừa giúp tăng cảm giác rộng thoáng, sang trọng, vừa đảm bảo tiêu chí tối giản đặc trưng trong phong cách Minimalism.

undefined

3. Nguyên tắc lựa chọn họa tiết

Vẫn mô phỏng vẻ đẹp từ các loại đá quý, thể hiện sự mộc mạc của các thớ gỗ tự nhiên hay sự chân thực từ mặt nhám xi măng… tuy nhiên, các họa tiết trên gạch ốp lát tối giản được phác họa nhẹ hơn, với những đường vân ngắn, nhỏ, mềm mại nhưng cũng cực kì ấn tượng. Chính vì thế, dù vẫn lựa chọn họa tiết nhưng gạch ốp lát trang trí tường và nền nhà vẫn có thể ứng dụng tốt trong phong cách tối giản, không phá vỡ bố cục của tổng thể của căn nhà.

undefined

Mặc dù đơn giản nhưng không hề đơn điệu, gạch ốp lát theo phong cách Minimalism vẫn có thể mang nghệ thuật thổi vào từng không gian sống của những chủ nhân thích hướng đến sự tinh tế nhẹ nhàng. Chính vì vậy gạch ốp lát theo phong cách tối giản Minimalism đã và đang trở thành một phần không thể thiếu góp phần mang lại giá trị thẩm mỹ toàn diện cho cả ngôi nhà.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *