Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Nhà ở cần có yếu tố gì thì mới vượng khí?

Có lẽ chúng ta đã nhiều lần bắt gặp thuật ngữ “vượng khí” khi tìm hiểu các thông tin về nhà đẹp, cách thiết kế nhà,… Vậy vượng khí là gì và tầm quan trọng của chúng như thế nào? Nhà ở cần có yếu tố gì thì mới vượng khí? Thông tin trong bài viết hôm nay của Trân Kỳ sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. 

Vượng khí là gì?

Vượng khí là một thuật ngữ thông dụng trong phong thủy, để chỉ về những nguồn năng lượng tốt, luồng khí tốt mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cũng như sức khỏe cho gia chủ cùng những người thân. 

Vượng khí giúp cân bằng âm dương trong ngôi nhà, giúp bầu không khí trở nên dễ chịu và con người sống trong không gian đó luôn thoải mái, được tiếp thêm năng lượng để đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

ượng khí có quan trọng không?

Nhiều người cho rằng vượng khí hay phong thủy chỉ là những điều trừu tượng và mê tín. Tuy nhiên chúng lại hiện diện xung quanh đời sống của con người. Đó là cách chọn hướng cửa như thế nào để đón luồng gió tốt vào nhà, sắp xếp đồ đạc ra sao để nhà cửa luôn thông thoáng, bàn thờ nên đặt ở đâu,… hay những câu chuyện nhỏ bé đời thường như: đồ vật bị vỡ có nên giữ lại hay không, ban công nên chọn những loại cây gì,… Tất cả những điều giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, tiện nghi hơn, thoáng mát hơn, giúp cho gia chủ thấy vui khỏe, có động lực và năng lượng để làm việc và phát triển sự nghiệp, thì đó là vượng khí. 

Chính vì vậy, vượng khí là một yếu tố quan trọng trong khi xây nhà hoặc sửa nhà được các chủ nhà quan tâm. 

Nhà ở cần có yếu tố gì thì mới vượng khí?

Sau đây là những yếu tố đáng lưu ý để mang đến vượng khí cho ngôi nhà:

Hướng cửa chính

Cửa chính là nơi các luồng khí ra vào bởi vậy khi thiết kế và xây nhà, gia chủ cần lưu ý đến phương hướng của nó. Hướng cửa chính nếu được đặt ở phương vị tốt thì sẽ giúp gia đình nạp được nhiều vượng khí.

Nơi đặt bàn thờ 

Bàn thờ cần được đặt nơi trang trọng, cao ráo trong ngôi nhà. Trước bàn thờ cần thông thoáng, không trang trí rườm rà, cầu kỳ, không bị tường nhà che chắn. Cũng như cửa chính, hướng bàn thờ cần được đặt ở phương hướng tốt như Sinh Khí, Phúc Đức,…

Bố trí cây xanh trong nhà

Không gian cần được chú trọng bố trí cây xanh nhất đó là phòng khách. Phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà và là không gian chính, bởi vậy cây xanh tại đây cần được chọn lựa để làm đẹp không gian, thu hút vượng khí vào trong nhà. Cây xanh cũng là biểu hiện cho sức sống tươi mới, dồi dào, vươn lên. Các loại cây phổ biến đó là: kim ngân, phát tài, hạnh phúc, kim tiền, phú quý, trầu bà, lưỡi hổ,… vì đây là những loài cây ưa bóng, có thể phát triển tốt trong nhà hay phòng có điều hòa, và đặc biệt là có khả năng thanh lọc không khí.

Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng 

Một ngôi nhà mà đồ đạc ngổn ngang, lộn xộn thì sẽ làm rối loạn, tắc nghẽn không khí lưu thông trong nhà. Các vật dụng bám bụi, không gian có mùi hôi sẽ tạo điều kiện cho âm khí xâm chiếm. Khi sống trong một ngôi nhà như vậy, chắc chắn bạn sẽ thấy khó chịu, ngạt thở. Bởi vậy, nếu đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, có lề lối và được lau dọn sạch sẽ thì không gian sẽ trở nên thoáng đãng, các dòng khí có đường để lưu thông, lúc đó ngôi nhà mới có vượng khí.

Vứt bỏ những vật dụng bị vỡ, hỏng hóc

Bạn không nên tiếc những đồ vật đã bị vỡ, sứt mẻ hoặc đã hỏng hóc vì sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà. Ví dụ như chiếc tivi hỏng, đồng hồ sai giờ, chiếc cốc sứt quai,… thực tế sẽ gây khó chịu cho người sử dụng, đồng thời chúng thường ở những vị trí dễ nhìn thấy trong nhà, đó là những vị trí “hút tiền”, bởi vậy cần thanh lý ngay. 

Như vậy, để tạo nên vượng khí cho ngôi nhà của bạn không hề khó. Quan trọng là khi sống trong ngôi nhà của mình, mỗi thành viên cần ngăn nắp và sạch sẽ, trồng thêm cây xanh để trang hoàng cho tổ ấm của mình. Những thói quen, việc làm đó sẽ không mất nhiều thời gian nhưng sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tốt, nguồn vượng khí để giúp cho công việc của gia chủ ngày càng thuận lợi, tài lộc và thịnh vượng. 

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *