Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

NHỮNG YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI CẢI TẠO VÀ BỐ TRÍ GIAN BẾP

Gian bếp được xem là nơi diễn ra nhiều hoạt động khác nhau từ nấu ăn, dọn dẹp đến cả việc giao tiếp giữa các thành viên trong nhà đôi khi cũng được diễn ra tại đây. Vì vậy, sắp xếp không gian, cải tạo nhà bếp hợp lý là điều mà bạn cần quan tâm. Dưới đây là 5 yếu tố để bạn có thể bố trí không gian bếp trở thành khu vực giao thoa cho cả nhà mà vẫn đảm bảo được sự tiện lợi nhất. Nào hãy cùng Trân Kỳ khám phá những bí quyết đó bạn nhé. 

HẠN CHẾ KHÔNG GIAN LƯU TRỮ LÃNG PHÍ VÀ CHƯỚNG NGẠI VẬT

Theo các chuyên gia căn bếp được xem là lý tưởng khi có thể sắp xếp được bồn rửa, bếp và tủ lạnh thành hình tam giác, tạo ra không gian tương tác tiện lợi cho người sử dụng mà không tạo khoảng cách lãng phí. Thêm vào đó, nhà bếp thường có các dụng cụ cồng kềnh cần được lưu trữ nhưng nếu không được bố trí phù hợp sẽ gây bất tiện cho người sử dụng. Vì vậy bạn nên bàn bạc với kiến trúc sư thật kỹ để họ có phương án nên dùng loại gian bếp nào như gian bếp chữ U, L hay gian bếp đảo..giúp việc làm bếp của bạn trở nên thuận tiện hơn.

5.jpg

BỐ TRÍ ÁNH SÁNG VÀ HÚT GIÓ PHÙ HỢP

Yếu tố hút mùi và ánh sáng thường bị bỏ qua trong quá trình thực hiện không gian bếp. Nhưng bạn có biết việc bố trí hợp lý ánh sáng sẽ giúp việc làm bếp cũng như tìm kiếm thiết bị trở nên dễ dàng hơn, cũng như việc quan tâm đặt các thiết bị hút mùi sẽ giúp ngôi nhà không bị ám mùi sau khi nấu nướng. đặc biệt những căn hộ nhỏ cần đặc biệt chú ý vấn đề này để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

1.JPG

LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA XÂY DỰNG

Thông thường nhiều gia chủ thường không thích làm việc với các chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp vì sợ tốn kém và thường lựa chọn cách tự làm hoặc nhờ nhà thầu làm dùm để giảm thiểu tiền thực hiện. Cũng vì lý do này mà đôi khi ngôi nhà của bạn trở nên thiếu hợp lý trong bố trí và công năng. Vì vậy, làm việc cùng chuyên gia sẽ giúp không gian sống của bạn thêm phần chất lượng, giảm thiểu được những bất tiện trong quá trình sử dụng.

2.jpg

CHỌN ĐẢO BẾP SAI VỊ TRÍ

Đảo bếp thường là nơi nới rộng thêm không gian lưu trữ, đối với một số gia đình đây còn là nơi phục vụ bữa ăn. Nhưng đây cũng là phần không gian dễ tốn diện tích có thể gây ra những trở ngại cho người sử dụng bếp nếu chọn sai vị trí hoặc sai đảo bếp. Nhiều chuyên gia tin rằng nếu nhà bạn có diện tích rộng rãi dài hơn khoảng 10 mét trở lên cho không gian bếp thì bạn mới nên sử dụng biện pháp bếp đảo để tăng công năng cho không gian nhà mình. 

3.jpg

Với những yếu tố trên Trân Kỳ mong rằng bạn sẽ có những lưu ý cần thiết khi thực hiện gian bếp trong mơ cho ngôi nhà của mình.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *