Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Phong cách Art Deco trong thiết kế nội thất

Phong cách Art Deco trong thiết kế nội thất

Là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang đậm tính chiết trung, được hình thành tại Paris vào những năm 1920 và bắt đầu lan rộng ra thế giới vào những năm 1930. Phong cách Art Deco ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong thiết kế bao gồm kiến trúc, thiết kế nội thất, thời trang,.. và các môn nghệ thuật thị giác như hội họa hay điện ảnh. Hãy cùng Trân Kỳ Design & Build khám phá phong cách Art Deco trong thiết kế nội thấ và những điểm nổi bật của phong cách này nhé!

Thiet-ke-phong-cach-art-deco-la-gi (1)

Phong cách Art Deco là gì?

Phong cách Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang đậm tính chiết trung, được hình thành tại Paris vào những năm 1920 và bắt đầu lan rộng ra thế giới vào những năm 1930. Phong cách này ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong thiết kế bao gồm kiến trúc, thiết kế nội thất, thời trang,.. và các môn nghệ thuật thị giác như hội họa hay điện ảnh.

Tìm hiểu chi tiết về phong cách Art Deco trong thiết kế nội thất

NHỮNG ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH ART DECO

  • Màu sắc

Màu sắc của phong cách Art Deco thường là những màu đậm và có tính tương phản cao như màu vàng (vàng sáng hay retro), màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, hồng pha bạc, đen và các màu ánh kim khác.

Art Deco là gì? Phong cách nội thất Art Deco trong kiến trúc có gì đặc biệt?
Thiết kế nội thất phong cách Art Deco là gì? | Housedesign
  • Chất liệu sử dụng

Với phong cách Art Deco này, sẽ có một số chất liệu mà bạn không thể nào bỏ qua như thép không gỉ, thủy tinh, hay da thú,…. Những chất liệu cực đắt tiền như đá cẩm thạch, gỗ quý,.. chúng được sử dụng như làm tăng thêm vẻ đẹp sa hoa, lộng lẫy cho tổ ấm gia đình bạn.

Đặc điểm của phong cách Art Deco trong thiết kế nội thất
Chiêm ngưỡng mẫu nhà đẹp phong cách Art Deco "vạn người mê"
  • Sử dụng đồ nội thất

Không rườm rà phức tạp, không mềm yếu hay quá nhẹ nhàng, những đồ nội thất sử dụng cho phong cách này thường mang kiểu dáng đơn giản, không kiểu cách nhưng mạnh mẽ và đầy quyến rũ.

Nội thất khác biệt và lộng lẫy với phong cách Art Deco
  • Vải

Vải của phong cách Art Deco thường sử dụng những loại vải có thiết kế hình học, với một vài điểm nhấn thông qua màu sắc tương phản hay họa tiết cây lá, chim chóc độc đáo,…

Phong Cách Art Deco Trong Thiết Kế Nội Thất | List.vn
  • Sàn nhà

Thảm lót sàn là thiết kế tối thượng của phong cách này, bạn có thể lựa chọn những tấm lót có dạng hình khối hình học lớn để che phủ sàn nhà bằng gỗ hay những sàn được mài khảm. Vì thế bạn có thể tự do sáng tạo phong cách cho riêng mình.

Tìm hiểu chi tiết về phong cách Art Deco trong thiết kế nội thất
  • Đèn

Đèn sẽ được làm từ crom và pha lê bởi thế nhìn chúng lúc nào cũng sáng và mới tinh.

Kính sẽ được khắc bằng axit hoặc sẽ được tráng men. Bạn có thể lựa chọn thủy tinh trắng hoặc thủy tinh màu để tạo sự khác biệt độc đáo cho tổ ấm gia đình mình.

Đặc Điểm Của Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Art Decor Là Gì?
  • Sử dụng các phụ kiện thời thượng

Cũng như mọi phong cách khác, phụ kiện sẽ là điểm nhấn độc đáo cho mỗi căn phòng. Đối với những người yêu thích phong cách Art Deco thì những phụ kiện cổ từ những năm 1920-1930 rất được ưa chuộng. Một số phụ kiện có thể kể đến như tượng linh vật, tượng nữ thần hay một số biểu tượng mang tính tôn giáo.

Phong Cách Art Deco Trong Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ - Chung Cư

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *