Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Phong cách Minimalism – chủ nghĩa tối giản hiện hữu trong thiết kế nội thất

Phong cách Minimalism – chủ nghĩa tối giản hiện hữu trong thiết kế nội thất. Khi nghe đến 2 từ “tối giản” thì chắc hẳn các bạn sẽ hình dung ra ngay 1 phong cách thiết kế không quá cầu kỳ.Vậy phong cách thiết kế nội thất tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism có gì đặc biệt. Hãy cùng Trân Kỳ Design & Build qua bài viết dưới đây.

Phong cách Minimalism trong tổng thể không gian

Những nguyên tắc trong thiết kế nội thất phong cách Minimalism:

  • Nguyên tắc tổng thế không gian tối thiểu “Less is more” (ít là nhiều) có vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất theo phong cách Minimalism. Dựa vào đó, chúng ta có thể loại bỏ những thứ không cần thiết trong một không gian và thay vào đó là những món đồ đa chức năng, đồ nội thất thông minh, với thiết kế đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo về mặt công năng cho căn hộ.
Thiết kế phòng khách tối giản nội thất nhưng rất hiện đại
  • Hạn chế về mặt màu sắc: 1 không gian được xây dựng theo phong cách tối giản này không nên sử dụng quá 4 màu và hợp lý nhất là 3 màu: 1 màu chủ đạo, 1 màu nền và 1 màu làm điểm nhấn. Cụ thể, những gam màu mang vẻ đẹp trung tính như trắng, xám,.. sẽ làm chủ đạo cho cả không gian và là bước đệm cho nội thất bên trong.
  • Sử dụng ánh sáng trong thiết kế hợp lý:  Việc sử dụng ánh sáng được chú trọng, nhằm mục đích nhấn mạnh các khu vực quan trọng với tạo ra những bóng đổ của đồ vật hiệu quả cao, giúp tôn lên các hình khối của vật dụng và các thành phần kiến trúc khác.
Thiết kế kính đối diện phòng ngủ để đón ánh sáng
  • Đồ dùng nội thất tối giản: Các đồ nội thất như bàn ghế, tủ, hay tủ tivi,… luôn được hạn chế ở mức tối đa. Tuy nhiên, đồ nội thất tối giản được sử dụng trong căn hộ phải đầy đủ công năng, thẩm mỹ và đem đến sự hài hòa cho không gian.
admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *