Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Phong cách nội thất chiết trung (Eclectic)

Phong cách nội thất chiết trung (Eclectic)

Phong cách nội thất chiết trung (Eclectic) đang dần nổi lên và trở thành xu hướng mới được các gia chủ vô cùng yêu thích. Vậy phong cách này là gì mà lại được yêu thích đến vậy. Cùng Trân Kỳ tìm hiểu phong cách nội thất chiết trung ngay bây giờ nhé!

3 3 990x636 - THIẾT KẾ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH CHIẾT TRUNG

Phong cách chiết trung hay Eclectic là phong cách kết hợp, là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa phong cách phương Đông với phương Tây, giữa sự đơn giản và sang trọng và giữa sự khoa trương với khiêm tốn,… Phong cách này khuyến khích mọi người sử dụng những yếu tố mà họ thích, đề cao thẩm mỹ cá nhân nhưng không quá phóng khoáng, tự do trong mọi vật liệu, hình dáng, kết hợp nhưng không phải là “tạo ra một mớ hỗn độn”.

5 2 1024x768 - THIẾT KẾ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH CHIẾT TRUNG

3 NGUYÊN TẮC CẦN LƯU Ý KHI QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN ECECTIC

  • Tôn trọng sự độc lập, tương phản nhưng không quên tính liên kết

Bạn có thể chọn bốn mẫu ghế khác nhau cả về màu sắc, kiểu dáng hay chất liệu, điều này rất tốt và làm cho chúng nổi bật hẳn trong không gian. Thế nhưng đừng quên tìm sự liên kết giữa chúng. Đó có thể là một màu sắc hay chi tiết thiết kế nào đó, dù nhỏ nhưng nếu đó là điểm tương đồng giữa chúng thì khi đặt cạnh nhau vẫn tạo nên cảm giác hài hòa với nhau.

2597ee7dd5c0a5152a8cea585b8e6f8b.jpg
  • Cân bằng không gian qua kích thước, tỉ lệ, bố cục đồ nội thất

Không gian sinh hoạt của bạn sẽ gồm hai yếu tố chính: Không gian cơ bản gồm sàn, tường, trần và phần đồ nội thất, trang trí.Nếu bạn thích thể hiện cá tính thông qua đồ nội thất thì không gian cơ bản nên thiên về sự nhã nhặn, đơn giản và ngược lại. Xét trên không gian chung, phải có một yếu tố là chính và một yếu tố nhạt màu hơn để cả hai cùng nổi bật, thay vì sự đối chọi gay gắt sẽ gây rối mắt cho người nhìn.Những gia chủ lựa chọn phong cách Eclectic thường là người thích sưu tầm đồ nội thất nên các món đồ được chọn thường có thiết kế độc đáo. Và khi xếp chúng cạnh nhau, một lớp nền đơn giản sẽ giúp gắn kết chúng hiệu quả hơn là một lớp nền có quá nhiều màu sắc, chi tiết. Mỗi món đều phô bày được vẻ đẹp của mình, đều ánh lên sự tương phản thú vị nhưng tính liên kết vẫn được đảm bảo.Thêm vào đó, chúng ta cũng cần lưu ý tỉ lệ kích thước đồ nội thất với diện tích không gian để có lựa chọn phù hợp, hài hòa.

5958a9798d1c7023bbe08f49545ae751.jpg
  • Chất liệu của đồ nội thất

Chất liệu đồ nội thất có thể tạo nên chiều sâu cho không gian. Với Eclectic, bạn không bị bó buộc trong khuôn mẫu nào về chất liệu đồ nội thất. Quy tắc duy nhất chỉ là sự thêm bớt sao cho tổng thể hài hòa.Nếu chất liệu sáng bóng đã có nhiều, hãy bổ sung một số đồ nội thất thiên về màu lì, thô, ráp; Nếu bộ sofa bằng da, hãy thử kết hợp với chiếc thảm lông mềm mượt êm ái để tăng thêm nét sang trọng tinh tế; Và nếu thích đồ sứ, gỗ thì sự góp mặt của kim loại sẽ giúp tăng đáng kể tính thẩm mỹ cho không gian…

38122814fdd4f9be4e8cbe3a2b441957.jpg

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *