Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Phong cách thiết kế cổ điển (Classic Style)

Phong cách thiết kế cổ điển (Classic style) là phong cách xuất phát từ Hy Lạp và La Mã, sau khi du nhập về Việt Nam thì các thiết kế thường theo hướng Châu Âu nhiều hơn. Hôm nay Trân Kỳ Design & Build sẽ đem đến những kiến thức để các bạn có thể hiểu biết rõ hơn về những đặc điểm nổi bật của phong cách độc đáo này.

Phong cách thiết kế nội thất classic

NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN PHONG CÁCH NỘI THẤT CLASSIC:

  • Việc sử dụng màu sắc trong thiết kế: Được bắt nguồn cảm hứng từ các tông màu thiên nhiên như màu nâu, xanh xám… Tuy nhiên, classic không bị gò bó như phong cách cổ điển, những món đồ nội thất của bạn không nhất thiết cũng là những món đồ cổ hay có hoa văn rườm rà, uốn lượn mà hoàn toàn có thể chọn những món hiện đại với sắc màu bắt mắt vui tươi.
Nội thất với những tông màu thiên nhiên
  • Sự cân bằng và đối xứng: Tính đối xứng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất Classic. Sự đối xứng và cân đối nhau của các nội thất trong căn hộ sẽ đem đến cho chúng ta cảm giác không gian lý tưởng và hoàn hảo hơn.
Tính đối xứng của phong cách classic
  • Cách tạo điểm nhấn: Thông thường, trong thiết kế nội thất phong cách Classic, điểm nhấn sẽ có kích thước lớn hơn. Chúng ta có thể dùng 1 chiếc bàn lớn, 1 chiếc lò sưởi hay cũng có thể là 1 cái cầu thang uốn lượn khổng lồ. Đặc biệt, những đồ vật còn lại xung quanh vật làm điểm nhấn sẽ làm nền để tôn lên vẻ đẹp của điểm nhấn ấy.
  • Nội thất: Các chất liệu để tạo nên đồ nội thất cho phong cách classic thường được làm từ nỉ, da, đá hoa cương hay gỗ tự nhiên…
Đồ nội thất bằng gỗ được lựa chọn nhiều nhất
  • Họa tiết trang trí: Điểm đặc biệt ở phong cách này là nội thất mang dáng vẻ quý phái, sang trọng và được tạo nên từ những đường nét duyên dáng, hầu như không có chi tiết cạnh vuông vức.
Phong cách thiết kế nội thất classic cầu kỳ đẹp mắt
  • Cách sử dụng ánh sáng: Trong bất kì phong cách thiết kế nội thất nào thì ánh sáng cũng chiếm phần quan trọng, bạn có thể chọn những chiếc đèn mẫu mã vintage để tạo cho không gian nhẹ nhàng tao nhã hơn

Vừa rồi, Trân Kỳ Design & Build vừa chia sẻ đến các bạn 6 đặc trưng của phong cách thiết kết nội thất Classic. Hy vọng rằng, qua bài viết các bạn sẽ trang bị thêm cho bản thân những kiến thức bổ ích trong thiết kế và thi công nội thất.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *