Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Khí hậu nắng và gió khắc nghiệt của miền Trung luôn là thử thách lớn đối với các công trình nhà ở. Ngôi nhà với diện tích 8×20 tại Huế cũng không ngoại lệ. Để có thể linh hoạt thích ứng với điều kiện thời tiết đồng thời mang đến không gian sống thoáng đãng, gắn kết giữa các thành viên thì thiết kế phòng ngủ treo “lơ lửng” lạ mắt một giải pháp tối ưu và phù hợp nhất. Hãy cùng Trân Kỳ khám phá ngôi nhà này qua bài viết hôm nay nhé! 

Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt

Để ngôi nhà thích ứng tốt nhất với môi trường và điều kiện thời tiết của miền Trung, nhóm KTS đã thiết kế một “hộp cứng” kích thước 8x20x9m trên toàn bộ diện tích khu đất. Phía trước và sau nhà sử dụng lưới thép đục lỗ và gạch lỗ không nung giúp tạo sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo thông gió. Tưởng chừng “lớp vỏ” cứng cáp này sẽ khiến ngôi nhà trở nên thô kệch nhưng không gian bên trong lại tinh tế, thanh lịch nhờ cách cách khai thác hợp lý của KTS.

Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt

Là tổ ấm của một gia đình trẻ 4 người, ngoài nhu cầu “bảo vệ” trước khí hậu khắc nghiệt thì việc tăng kết nối giữa thiên nhiên với con người và con người với con người cũng được chú trọng. Những khoảng mở được tạo ra bởi khoảng thông tầng, giếng trời và hệ cửa kính toàn phần. Theo đó, các phòng ngủ được “treo” lơ lửng, giữa đó là các khoảng trống sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung. Giải pháp này giúp không gian liên thông, tăng cường thông gió tự nhiên và tăng tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt

Thiết kế hướng tới sự đơn giản, hiện đại, được thể hiện qua việc tối giản đồ nội thất, đảm bảo đủ tiện nghi, mang đến một cuộc sống thư thái, bình yên. Khối phòng ngủ được thiết kế “lơ lửng” không những mang lại ấn tượng thị giác độc đáo mà còn tăng sự kết nối giữa các thành viên.

Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt

Cây xanh được đưa vào đan xen giúp mang đến bầu không khí trong lành, tươi mới. Cầu thang bay thanh mảnh, hoàn toàn phù hợp với tổng thể chung thoáng đãng của ngôi nhà. Nhờ sự phân chia không gian hợp lý, giờ đây các thành viên có thể dễ dàng tương tác, trò chuyện với nhau. Không gian phòng ngủ tối giản mang lại sự thư thái, dễ chịu cho gia chủ. Phòng vệ sinh sáng thoáng, đảm bảo đầy đủ công năng nhất có thể.

Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ''lơ lửng'' lạ mắt

Với thiết kế Ấn tượng nhà ở tại Huế với thiết kế phòng ngủ treo ”lơ lửng” lạ mắt rất hợp lý khi tận dụng gió trời và ánh sáng tự nhiên cùng sự phân chia bố cục sáng tạo, ngôi nhà là không gian sống kết nối gia chủ với thiên nhiên, nơi mà những vội vã, bộn bề bị bỏ lại sau cánh cửa.