Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Để mang đến không gian sống rộng thoáng, dễ chịu cho gia chủ, nhóm thiết kế đã tổ chức lại không gian và tính toán sao cho mọi ngóc ngách trong ngôi nhà 2 tầng đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Cùng Trân Kỳ khám phá căn nhà 2 tầng thay đổi bố cục để khắc phục các nhược điểm về ánh sáng và thông khí ngay trong bài viết hôm nay nhé! 

Căn nhà 2 tầng thay đổi bố cục để khắc phục các nhược điểm về ánh sáng và thông khí

Trước khi cải tạo, ngôi nhà 2 tầng xuất hiện nhiều nhược điểm. Điển hình là cách bố trí không gian thiếu khoa học dẫn đến tình trạng thiếu sáng và “khó gần” thiên nhiên. Sau quá trình cân nhắc, tính toán, nhóm thiết kế đã lên phương án thay đổi bố cục ngôi nhà để khắc phục nhược điểm từ nhà cũ và đảm bảo tiện nghi sinh hoạt cho gia đình. Đặc biệt, bổ thêm sung khoảng hiên trước nhà.

Tầng trệt được dành cho các không gian sinh hoạt chung. Sân trước lát đá và trồng cây tạo khoảng đệm xanh mát và che chắn cho phương tiện đi lại. Tiếp đến là khu vực thư giãn dưới mái hiên kết nối với bếp – bàn ăn nhằm giúp không gian này mở rộng diện tích về mặt thị giác. Phòng vệ sinh được chuyển lên trung tâm gần hệ cầu thang nên không còn che khuất tầm nhìn hay cản sáng, chặn gió. Hành lang dài ngang qua phòng khách dẫn ra hiên sau cũng tạo lối đi thông suốt cho ánh sáng tự nhiên và khí trời.

Phòng khách có cửa mở ra khu vực sân trong xanh mát. Nguồn năng lượng tươi mới từ đây thông qua phòng khách rồi di chuyển khắp nhà giúp không gian tràn đầy sức sống.

Tầng 2 là không gian riêng tư của gia đình với các phòng ngủ và khu vực tắm – vệ sinh chung.

Căn nhà 2 tầng thay đổi bố cục để khắc phục các nhược điểm về ánh sáng và thông khí Căn nhà 2 tầng thay đổi bố cục để khắc phục các nhược điểm về ánh sáng và thông khí Căn nhà 2 tầng thay đổi bố cục để khắc phục các nhược điểm về ánh sáng và thông khí Căn nhà 2 tầng thay đổi bố cục để khắc phục các nhược điểm về ánh sáng và thông khí Căn nhà 2 tầng thay đổi bố cục để khắc phục các nhược điểm về ánh sáng và thông khí