Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Ngôi nhà "rèm xanh" ở Việt Nam

LNgôi nhà “rèm xanh” ở Việt Nam được tạo ra bởi công ty kiến trúc HGAA, mang một tinh thần sống động, đưa những gia chủ lớn tuổi gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà thanh bình mang đến cho cặp đôi một cuộc sống giản dị và yên tĩnh ở Mạo Khê, một khu vực đô thị phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Việt Nam. Vì sao lại được gọi theo cái tên rất lạ là ngôi nhà “rèm xanh”? Chính vì cuộc sống trong ngôi nhà này được thiết kế kiến trúc xoay quanh khung cảnh khu vườn, nơi có một ao cá là nơi để phản chiếu tĩnh lặng dưới bức màn treo đầy cây xanh.Thảm thực vật bao quanh tất cả các khía cạnh của ngôi nhà, tạo thành một cái kén yên bình.

Kết cấu bê tông thô và gạch đỏ của ngôi nhà tương phản với cây xanh của thiên nhiên, đồng thời xây dựng một không gian sống mộc mạc. Vật liệu địa phương mang đến sự đơn giản và cảm xúc thống nhất con người và môi trường sống.

Khu vườn đẹp như tranh vẽ là một không gian kiến trúc nhiều lớp với những bức tường xây bằng gạch đỏ và những tán cây cao trải dài. Rất nhiều cây treo treo tấm màn xanh trên lối vào trước của ngôi nhà, trong khi hai luống cây nhiệt đới rậm rạp mọc lên bên lối đi lát đá mát mẻ.

Những con đường thông suốt bao bọc lấy không gian xanh mát, tạo lối đi dễ dàng cho những chủ nhân lớn tuổi của nó có thể thoải mái tận hưởng khu vườn.

Hồ cá koi yêu quý của gia chủ đã xây dựng hai bên để đáp ứng chiều cao của người trồng cây nâng lên. Những tán lá xanh bao quanh mép nước phẳng lặng. Con đường lát gạch vào nhà băng qua ao, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời giữa các yếu tố đất và nước.

Chỉ cần một bước chân ra ngoài trời là gia chủ đã đến rìa của ao cá. Các con của cặp vợ chồng này thích đến ngôi nhà này vào cuối tuần để tận hưởng hoặc phá vỡ sự thanh bình!

Những bồn hoa bằng gạch lấp đầy các đường viền của khu vườn. Các không gian sinh hoạt chính tỏa ra từ sân trung tâm, mang lại cho nó một sự tách biệt yên bình hướng nội với thế giới bên ngoài.

Cùng một mảng gạch đỏ thô lộ ra ngoài trở thành kiểu trang trí mộc mạc bên trong phòng khách hiện đại giữa thế kỷ không gian mở. Trần bê tông mang lại cảm giác công nghiệp trong suốt quá trình. Bàn cà phê tam giác hiện đại giữa thế kỷ là bàn kiểu Noguchi độc đáo. Mặt kính của nó phản chiếu một cách tinh tế quang cảnh khu vườn xanh tươi. Bàn ăn dài phù hợp cho cặp đôi nơi dùng bữa với tất cả gia đình đến thăm của họ. Cửa sân hiên mở ra khu vực ăn uống với khu vườn trung tâm và những đường viền xanh bao quanh ngôi nhà. Cửa ra vào và cửa sổ từ nhiều phía tạo ra sự thông gió xuyên suốt mát mẻ, và chính sự liên kết thường xuyên với thiên nhiên đã mang đến cho ngôi nhà nguồn năng lượng hạnh phúc. Sự hiện diện bao bọc của khu vườn thiết lập mối liên kết sâu sắc với thiên nhiên và cả với nhau. Đèn treo giữa bàn bằng gỗ phối hợp với màu gỗ ấm áp của bàn ăn hình chữ nhật.

 

 

Cây cối, thực vật và nước tràn ngập mọi góc nhìn từ ngôi nhà, nơi cửa sổ rộng và cửa ra vào rộng mở đón không khí, ánh sáng và âm thanh nhẹ nhàng của thiên nhiên. Toàn bộ một bức tường của nhà bếp mở ra hiên tắm nắng thư giãn – một nơi hoàn hảo để uống trà buổi sáng. Bản thân thiết kế nhà bếp được xây dựng bằng gỗ, kết hợp ấm áp với nội thất gạch đỏ. Một ngăn đá tủ lạnh màu đen và một đảo bếp màu xám trung tâm thêm một số ghi chú tối hơn cho sơ đồ, bổ sung cho khung cửa sổ và cửa ra vào màu đen xung quanh phòng. Cây trưởng thành phát triển thông qua các sàn của thiết kế sân cảnh đẹp

Dây leo dài mềm mại lọc ánh nắng mạnh. Chiếc ao được thiết kế chu đáo với hiệu ứng bao bọc xung quanh khéo léo kết hợp nó với ngôi nhà.

Vào ban đêm, khu vườn là một nơi huyền diệu, đầy ánh sáng và bóng tối trong khí quyển. Đèn dưới nước soi sáng ao. Đèn tường tràn xuống chu vi gạch đỏ.

Phòng ngủ có tường gạch lộ ra ngoài đơn giản này là bộ chính, có phòng tắm riêng.

Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn cung cấp tất cả các trang trí mà căn phòng cần, với khung cảnh tuyệt đẹp của khu vườn và hồ cá koi. Ghế salon phong cách được định vị bởi kính là ghế Wegner Circle.

Phòng ngủ thứ hai có diện tích tương đương với master. Khung cảnh xanh tươi xung quanh phòng ngủ này được cung cấp bởi đường viền bao quanh mặt sau và mặt bên của nơi nghỉ. Một món đồ nội thất có kích thước vừa phải có tác dụng như một không gian làm việc tại nhà và một bàn trang điểm.

Ở tầng trên, có một phòng cầu nguyện, một phòng giặt là, một phòng khách và một phòng tắm riêng biệt. Bàn cà phê hiện đại theo phong cách Noguchi giữa thế kỷ trước, hai ghế dài và một tấm thảm đay biến khu vực chiếu nghỉ dài thành một không gian đọc sách thư thái.

Một cửa sổ trần dài làm sáng toàn bộ chiều dài của phòng đọc, trong khi cửa sổ thấp nhìn ra thảm thực vật trên tầng mái. Trên sân thượng trên gác, những người chủ nhà chăm bón những mảng rau của riêng mình. Ngôi nhà gạch đỏ nhìn từ bên ngoài có vẻ khiêm tốn.

Những lớp cây xanh và dây leo bao phủ ngôi nhà. Lớp phủ xanh sống động giúp tránh bụi đường và giảm tiếng ồn giao thông qua lại. Lớp phủ xanh sống động giúp lọc đường và giảm bớt tiếng nói giao tiếp.

Mặt bằng tầng một cho thấy cách bố trí của hai phòng ngủ và phòng tắm liên quan đến không gian sinh hoạt chính. Chúng ta có thể thấy phòng bếp đóng vai trò là không gian kết nối giữa phòng khách và các khu sinh hoạt riêng.

Mặt bằng tầng hai thể hiện vị trí trung tâm của không gian đọc sách tràn ngập ánh sáng, với hai phòng trên lầu nằm hai bên. Chúng ta cũng có thể quan sát cách các mảng rau ở tầng hai được chia thành hai khu vườn trên mái riêng biệt, có thể tiếp cận qua các ô cửa ở mỗi đầu của phòng đọc.