Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Nằm trong một con hẻm nhỏ tại trung tâm quận 1, ngôi nhà ống có diện tích 50m2 không những phải giải quyết các vấn đề thường thấy như thiếu sáng, bí khí mà còn cần đáp ứng được nhu cầu vừa để vừa cho thuê của gia chủ. Cùng Trân Kỳ khám phá căn nhà này ngay nhé! 

Ngôi nhà cũ sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp trầm trọng. Do vậy, các KTS đã cố gắng tận dụng lại hệ thống kết cấu chính và mặt đứng của ngôi nhà để tiết kiệm chi phí, đồng thời bố trí lại các chức năng bên trong và cải tạo các hệ thống kỹ thuật. Để đáp ứng những nhu cầu của gia chủ về một không gian thoáng sáng và đầy đủ chức năng, nhóm KTS đề xuất phương án xây 5 tầng, mỗi tầng sẽ có nhiệm vụ riêng biệt. Ngoài một tầng dùng để ở, các tầng còn lại được phục vụ cho công việc kinh doanh.

Nhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuê

Tầng 3 là không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của vợ chồng gia chủ với đầy đủ các phòng chức năng như phòng khách, ăn, bếp ờ phía trước và phòng ngủ, phòng tắm ở phía sau. Vì giới hạn diện tích nên các thiết kế đa năng, thông minh được ưu tiên sử dụng. Chẳng hạn như hệ tủ kệ đa năng ở phòng khách đồng thời là một vách ngăn nhẹ, tích hợp kệ sách và bàn ăn gấp xếp linh hoạt. Các ô cửa sổ lớn giúp gian không gian thông thoáng và nhiều ánh sáng.

Nhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuêNhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuêNhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuê

Các tầng trên bố trí các căn hộ cho thuê đều được thiết kế hiện đại, sử dụng các đồ nội thất tích hợp, đơn giản nhằm tối ưu diện tích. Các ô cửa sổ cùng những khoảng sân vườn nhỏ xinh góp phần mang đến bầu không khí thoáng đãng, dễ chịu.

Nhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuêNhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuêNhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuêNhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuêNhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuêNhà 50m2 trong hẻm nhỏ xây dựng để vừa đáp ứng nhu cầu ở và cho thuê

Không có lợi thế về diện tích và lại nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng nhờ cách thiết kế khéo léo, sử dụng đồ nội thất đa năng, ngôi nhà không những dùng để ở mà còn làm được cửa hàng cũng như cho thuê rất hợp lý.