Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Mặc dù sở hữu diện tích 106m2 nhưng ngôi nhà 2 tầng lại có đặc điểm hẹp ngang dài sâu. Bởi vậy, KTS đã tính toán giải pháp chiếu sáng và thông gió tự nhiên, đồng thời bố trí các khu vực chức năng hợp lý để đáp ứng tiện nghi sinh hoạt cho gia chủ, tạo ra một dòng chảy ánh sáng và khí trời xuyên suốt chiều dài ngôi nhà. Ngoài ra, cổng kính mờ kết hợp với hai phần tường gạch rỗng giáp nhà hàng xóm cũng được bố trí để vừa tối ưu ánh sáng vào nhà, vừa giữ gìn sự kín đáo, riêng tư cần có cho gia chủ. Hãy khám phá thiết kế của nhà phố này cùng Trân Kỳ nhé!  

Nhà phố 2 tầng sở hữu khoảng sân trong đầy gió mát

Từng chi tiết trong ngôi nhà 2 tầng vừa mang vẻ hiện đại nhưng vẫn gần gũi, mộc mạc. Ở tầng trệt, thiết kế liên thông giúp tạo độ rộng mở cho ngôi nhà. Tường gạch trần mang đến vẻ hài hòa và đồng nhất cho tổng thể không gian chung. Khu vực bếp được xây mới hoàn toàn với hệ tủ gỗ và các thiết bị được làm riêng, đặt ngay sát cửa sổ sân sau để dẫn sáng và thoát mùi khi nấu nướng. Thay thế cho những tấm thảm cũ kỹ, cầu thang dây cáp tạo điểm nhấn nhờ bề mặt đá granite sáng màu, đẹp mắt.

Nhà phố 2 tầng sở hữu khoảng sân trong đầy gió mátNhà phố 2 tầng sở hữu khoảng sân trong đầy gió mát

Sân sau của ngôi nhà 2 tầng được thiết kế như một không gian thư giãn ngoài trời lý tưởng, với một chiếc bàn bê tông đúc gắn tường và hệ giá đỡ trồng cây ở phía đối diện. Gia chủ có thể tận hưởng bầu không khí tĩnh lặng, trong lành, ngắm nhìn bầu trời xanh hay những chậu cây yêu thích trên tường.

Nhà phố 2 tầng sở hữu khoảng sân trong đầy gió mátNhà phố 2 tầng sở hữu khoảng sân trong đầy gió mátNhà phố 2 tầng sở hữu khoảng sân trong đầy gió mát

Từng tia sáng chiếu qua khe cửa tạo nên hiệu ứng đẹp mắt trên nền sân và bức tường

Nhà phố 2 tầng sở hữu khoảng sân trong đầy gió mát

Mặc dù thiết kế nhà liền kề có nhược điểm hẹp ngang dài sâu và khó thay đổi, nhưng các KTS đã khéo léo tận dụng những đặc điểm sẵn có của ngôi nhà 2 tầng để tạo nên không gian sống vừa cởi mở nhưng vẫn đủ kín đáo, vừa là nơi ở cũng là góc thư giãn an bình của gia chủ.