Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Thiết Kế Không Gian Co-Working Gần Gũi Như Ở Nhà

Văn phòng Co-Working là một mô hình không gian làm việc mở, thường được gọi là Co-working Space đang nở rộ ở các TP lớn Việt Nam. Co-working là một phong cách làm việc nơi mọi người chia sẻ một không gian văn phòng có sức chứa cho cả trăm công ty cùng làm việc, sử dung chung các khu vực và trang thiết bị mà các văn phòng riêng sử dụng lãng phí để tối ưu chi phí, nhưng lại vẫn có các không gian độc lập cho từng công ty hoạt động trong coworking. Coworking cũng là nơi mà hàng trăm công ty hoạt động trong đó hàng ngày có các cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhau để mở rộng mối quan hệ và cơ hội kinh doanh. Vì vậy, đây là một mô hình thiết kế không gian văn phong Co-Working với nhu cầu gần gũi cho nhân viên làm việc với cảm giác làm việc ở nhà khi mùa dịch Covid đang hoành hành.

Thiết Kế Không Gian Co-Working Gần Gũi Như Ở Nhà

Các kiến trúc sư đã hoàn thành một dự án mở rộng và thay đổi không gian văn phòng co-working, trở thành một không gian làm việc chung dành cho những người hay doanh nghiệp đang phải vật lộn để làm việc tại nhà trong đại dịch coronavirus. Không gian làm việc chung nhằm phục vụ cho số lượng ngày càng tăng các cá nhân, thấy khó làm việc hiệu quả tại nhà trong thời gian đại dịch do thiếu không gian làm việc thích hợp.

Thiết Kế Không Gian Co-Working Gần Gũi Như Ở Nhà

Nội thất được chọn lọc kỹ lưỡng đã được trang trí với nhiều lựa chọn vật liệu bền và rẻ, mà theo các kiến trúc sư giúp tăng không khí ấm cúng và cảm giác thoải mái khi làm việc. Với mục tiêu tạo nên không gian văn phòng co-working có các yếu tố: chỗ ngồi thoải mái, ánh sáng tự nhiên, âm thanh trầm lắng; không gian thể chất và cảm xúc để suy nghĩ. Từ đó, với diện tích chỉ cơn 232 mét vuông, các vách và nội thật đa số đều có cách âm, được chế tác từ gỗ ván ép.

Các khu vực được chia đều các phòng làm việc khác nhau. Một số đồ nội thất, chẳng hạn như bàn gỗ ván ép chân cong được làm thủ công mỹ nghệ cao cấp. Trong khi một số ghế có nguồn gốc từ đồ cũ và được cải tạo mới và đẹp mắt. Các mảng màu được đưa vào để làm sáng không gian làm việc. Rèm màu cam dày được sử dụng làm vách ngăn phòng, đèn mặt dây hình nón màu xanh lơ treo trên trần nhà và các các cột kết cấu bê tông được tô điểm màu vàng nổi bật.

Với xu hướng văn phòng làm việc sở hữu không gian mở và nhu cầu ngày một tăng cao của con người, các dạng co-working space được phát triển và mang nhiều yếu tố thiết kế khác nhau. Sự đa dạng ở mặt khách hàng, từ cá nhân đến doanh nghiệp nhỏ lẻ khác nhau, thúc đẩy cho các không gian coworking trở nên phổ biến. Một xu thế tất yếu đang phát triển mạnh và thay thế dần mô hình văn phòng truyền thống.

Thiết Kế Không Gian Co-Working Gần Gũi Như Ở Nhà