Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Tâm lý học màu sắc trong trang trí nhà cửa

Màu sắc trong trang trí nhà cửa luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng căn phòng trong không gian sống. Giống như thời trang, màu sắc trong trang trí nhà cửa cũng luôn có sự thay đổi tùy theo xu hướng thẩm mỹ của con người. Bạn có thể chọn những xu hướng theo từng năm hoặc đơn giản là những gam màu có sức sống lâu bền để ngôi nhà sống mãi theo thời gian. Bài viết này, Trân Kỳ sẽ đề cập đến một góc độ hoàn toàn khác : Tâm lý học màu sắc trong trang trí nhà cửa. Nghĩa là nghệ thuật kết hợp tính cách một người với không gian sống.

Tâm lý màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến Thiết kế Nội thất?

Phối màu là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Màu sắc của tường, đồ nội thất, các yếu tố tự nhiên, đồ trang trí, đèn và đồ đạc đều đóng một vai trò quan trọng trong tâm lý của người dân. Chúng ta sẽ dành hàng giờ của mình trong sự kết hợp màu sắc ấy. Vì vậy, việc lựa chọn phối màu dựa trên cá tính và mong muốn của khách hàng luôn là điều tốt. Nó làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn trong ngôi nhà của mình và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dựa trên kết quả của nhiều nghiên cứu về Tâm lý của Màu sắc, mỗi người phản ứng khác nhau với từng màu sắc. Ví dụ, một số người nhận thấy màu đen gây buồn phiền và kích thích. Tuy nhiên, một số người khác nhận thấy màu đen thể hiện trật tự và chức năng. Một số người thấy màu đỏ có vẻ đe dọa trong khi những người khác lại thấy nó đầy cảm hứng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp là bước rất quan trọng để thiết lập tông màu và mục đích của một không gian. Ngoài giá trị về thẩm mỹ, màu sắc trong nhà có ảnh hưởng đến tâm lý, và thực sự nó có tác động rất lớn mà chúng ta ít nhận ra. Về lý thuyết, mắt và não người chuyển ánh sáng phản xạ trên một vật thể thành màu sắc. Võng mạc trong mắt chúng ta có các thụ thể nhạy cảm với màu xanh lam, xanh lục và đỏ, chịu trách nhiệm nhận biết màu sắc. Sự kết hợp và biến đổi của ba màu này tạo ra quang phổ màu có thể nhìn thấy mà chúng ta đều quen thuộc. Sau đó, bộ não con người tạo ra mối liên hệ giữa màu sắc mà nó đang nhìn thấy và bối cảnh mà nó quen nhìn thấy, từ đó tạo ra sự ảnh hưởng đến nhận thức tâm lý về màu sắc.

Màu sắc thay đổi nhận thức về không gian

Màu sáng sẽ mở rộng phòng, trong khi màu tối nén không gian và làm cho chúng có vẻ nhỏ hơn. Theo quy luật, màu sáng hơn sẽ tạo cảm giác thoáng và nhẹ như bầu trời, trong khi màu tối hơn mang lại cảm giác nặng nề và có thể khiến bạn cảm thấy bị khép kín hơn.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *