Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Tăng không gian lưu trữ cho ngôi nhà của bạn

Việc có đủ không gian lưu trữ là rất quan trọng để giữ cho ngôi nhà của bạn được sắp xếp và không bị lộn xộn. Nó giúp mọi thứ được đặt vào đúng chỗ và không bị nhìn thấy, tạo ra một khu vực rõ ràng để làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, việc tạo ra đủ không gian lưu trữ có thể gặp khó khăn, đặc biệt là đối với các căn nhà nhỏ. Hôm nay Trân Kỳ sẽ mách bạn vài cách tận dụng những không gian trống làm nơi lưu trữ đồ, giúp tối ưu không gian cho ngôi nhà của mình.

 1. Lắp đặt tủ âm tường
  • Đây là một sự lựa chọn phổ biến hiện nay để tăng không gian lưu trữ tại nhà mà không làm cho căn phòng trở nên lộn xộn hoặc chiếm diện tích căn nhà. Chúng cung cấp sự tiện dụng để dễ dàng tiếp cận đồ dùng thường xuyên và giữ cho mọi thứ được sắp xếp gọn gàng.
  • Việc lắp đặt tủ âm tường giúp cho việc giữ nhà luôn gọn gàng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tích hợp chúng một cách liền mạch vào thiết kế nội thất hiện tại của mình. Một số chủ nhà sơn chúng cùng màu với tường để có một cái nhìn liền mạch. Hãy thử xem và trải nghiệm sự khác biệt của không gian sống của bạn khi có các tủ âm tường này nhé!
 2. Nội thất đa chức năng
  • Sử dụng đồ nội thất có tính năng lưu trữ ẩn là một cách thông minh để tận dụng không gian trong nhà. Hiện nay, các thiết kế đồ nội thất hiện đại tập trung vào tính năng và đa dụng, giúp tối ưu hóa không gian mà vẫn giữ được sự thanh lịch và sang trọng. Bạn có thể sử dụng các món đồ sau để lưu trữ:
   • Giường: Lưu trữ dưới giường là một cách tiết kiệm diện tích phổ biến để tối đa hóa không gian sàn nhà. Bạn có thể mua một chiếc giường có tính năng lưu trữ hoặc sử dụng không gian dưới giường hiện tại của mình với các hộc và hộp bạn có thể dễ dàng trượt vào.
   • Ghế sofa: Ghế sofa có tính năng lưu trữ là tiêu chuẩn trong các căn nhà nhỏ và căn hộ nhỏ. Bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ trò chơi, chăn ga thêm và đồ dùng theo mùa. Hầu hết các chiếc ghế sofa này cũng có thể chuyển đổi thành giường. Hoặc nếu khu vực tiền sảnh nhà bạn khá rộng rãi thì bạn có thể đặt một chiếc ghế dài, đây sẽ là nơi bạn có thể ngồi thay giày dép khi ra ngoài hoặc lúc về nhà. Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng nó để làm kệ giày dép hoặc có thể đụng các vật dụng đi mưa khác vào bên trong.
 3. Lưu trữ theo chiều dọc
  • Khi xây dựng không gian lưu trữ, thường bỏ qua không gian dọc. Nếu nhà của bạn có trần cao, bạn có thể tận dụng để tạo thêm không gian để lưu trữ đồ cần thiết. Đây là phương pháp lưu trữ bằng cách sử dụng các tủ, kệ hoặc hệ thống giá để tận dụng không gian trống trên cao.
   • Kệ treo: Kệ treo không chỉ là nơi lưu trữ mà còn là nơi trưng bày. Đặt một cái trong nhà bếp có thể phục vụ như một cách hiệu quả để giữ cho nồi chảo dễ tiếp cận.
   • Giá giày mảnh: Giá giày mảnh chiếm ít diện tích nhưng tối đa hóa không gian dọc. Những món đồ nội thất này được đặt tốt nhất ở lối vào.
   • Kệ phòng tắm đứng riêng: Bạn có thể tận dụng không gian phía trên bồn cầu bằng cách đặt một kệ phòng tắm đứng riêng. Đó là nơi lưu trữ lý tưởng cho giấy vệ sinh dự phòng, khăn tắm và các nguyên liệu phòng tắm khác.
 4. Tối đa hoá tủ bếp
  • Muốn tăng thêm không gian lưu trữ mà không cần phải mua đồ mới? Không phải lúc nào cũng cần phải xây thêm đồ nội thất. Bạn có thể tận dụng những gì bạn đã có để tối đa hóa không gian lưu trữ. Ví dụ, trong nhà bếp, bạn có thể tận dụng các chi tiết sau:
   • Kéo ngăn toàn phần: Thay thế phần cứng cũ bằng các thanh trượt kéo ngăn toàn phần giúp bạn tối đa hóa khả năng lưu trữ của ngăn kéo bếp. Bạn có thể mở từng ngăn kéo hoàn toàn, cho phép truy cập và tổ chức tốt hơn.
   • Giá xoay: Lắp đặt giá xoay là một mẹo phổ biến để tối đa hóa tủ góc dưới. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ các nồi lớn một cách hợp lý.
   • Tủ có khay trượt: Một tủ có khay trượt ở độ cao đầy đủ là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ các nguồn cung thực phẩm trong lọ và chai.
 5. Tận dụng không gian dưới chân cầu thang
  • Dưới chân cầu thang là một không gian thường được bỏ trống và có thể được tận dụng một cách thông minh để lưu trữ các vật dụng, giúp bạn tối ưu hóa không gian trong ngôi nhà của mình.
   • Một hệ thống tủ lớn được thiết kế đặc biệt có thể là giải pháp lý tưởng cho không gian dưới chân cầu thang. Bạn có thể tùy chỉnh các ngăn tủ để lưu trữ giày dép, túi xách, áo khoác, hay thậm chí các vật dụng mùa đông như khăn, găng tay, và mũ. Cửa của các tủ có thể được thiết kế mở ra hai chiều hoặc trượt, tùy thuộc vào không gian và sở thích cá nhân. Bạn cũng có thể thêm các ngăn kéo nhỏ hoặc hộp nhằm lưu trữ những vật phẩm nhỏ gọn như chìa khóa, bút viết, hay các đồ trang sức.
   • Hơn nữa, không gian dưới chân cầu thang cũng có thể được sử dụng để lưu trữ các vật dụng lớn hơn mà bạn không sử dụng thường xuyên. Các hộp kéo lớn hoặc thậm chí các tủ nhỏ có thể giúp bạn giữ gìn những vật phẩm như quần áo mùa đông, đồ chơi cũ của con cái, hay đồ dùng gia đình ít sử dụng. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa không gian chân cầu thang và giữ cho nhà cửa gọn gàng.
 6. Nhà kho
  • Bên cạnh đó, nếu bạn có một khu sân vườn rộng rãi, thì bạn có thể hoàn toàn cân nahcws đến việt xây một căn nhà kho nhỏ ở góc vườn để lưu trữ những vật dụng ít khi sử dụng hoặc các công cụ làm vườn khác.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng việc tăng không gian lưu trữ yêu cầu sự sáng tạo và tùy thuộc vào diện tích và cấu trúc của ngôi nhà. Hãy tìm hiểu về các giải pháp phù hợp với ngôi nhà của bạn và điều chỉnh theo nhu cầu lưu trữ của bạn

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *