Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Tổng quan về men sứ: Những điều cần biết về men sứ trước khi chọn mua thiết bị vệ sinh

Với ưu điểm sáng bóng, đẹp, dễ vệ sinh, thiết bị vệ sinh bằng sứ được nhiều gia chủ tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn mua được sản phẩm phù hợp đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho người sử dụng, bạn cần hiểu rõ những tổng quan về men sứ. Hãy đọc bài viết dưới đây của Trân Kỳ để biết thêm chi tiết.

  • Men sứ là gì?

Men sứ là lớp men được phun lên sản phẩm thiết bị sứ vệ sinh sau khi sấy khô thân mộc. Men sẽ được phun lên bề mặt sản phẩm sứ vệ sinh từ 2 đến 3 lớp.

  • Các phương pháp phun men sứ

Hiện nay, có 2 phương pháp phun men sứ là phun thủ công và sử dụng robot. 

Thông thường, cả 3 lớp men phun lên sản phẩm sứ đều sử dụng một loại men. Các lớp men có chức năng kháng khuẩn hoặc men chống bám bẩn sẽ được phun ở lớp ngoài cùng.

  • Độ dày cho phép của lớp men sứ

Tùy theo vị trí và áp lực phun, độ dày lớp men có thể dao động từ 0.3 – 0.8mm. Trong đó độ dày trung bình của men sứ là khoảng 0.7mm.

Lỗ khí trên bề mặt men phải tuân thủ theo các chỉ số sau:

– Cho phép < 0.3mm

– Bề mặt sử dụng chính không quá 1 lỗ từ 0,3 – 0.6mm

– Bề mặt sử dụng chính không cho phép lỗ > 0.6mm.

  • Quy trình tạo ra men sứ kháng khuẩn

Để có được thành phẩm men sứ kháng khuẩn, men sẽ phải trải qua quá trình nung với nhiệt độ từ 1200 -1250 độ C. Men Nano Titan (Ag+) được pha trực tiếp vào men sống và phun lên sản phẩm mộc, thủy tinh hóa trên bề mặt men của sản phẩm sứ vệ sinh. Nhờ đó, lớp men sứ trở nên bền mãi với thời gian và tăng độ sáng trắng. Men sứ kháng khuẩn có ưu điểm tự làm sạch, kháng khuẩn, diệt virus, siêu chống bám dính, ố bẩn, khử mùi tạo ra bởi nấm mốc và các hợp chất bay hơi VOCs độc hại…

Công nghệ men kháng khuẩn được sử dụng cho các thiết bị vệ sinh được sản xuất bằng sứ như bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm.

Với một xã hội hiện đại, ngoài những yêu cầu về thẩm mỹ, khi lựa chọn sản phẩm thiết bị vệ sinh, người tiêu dùng còn quan tâm đến những tính tăng tối ưu cũng như đảm bảo sức khỏe. Đó cũng là điều mà các gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng quyết định mua thiết bị vệ sinh được sản xuất bằng sứ.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *