Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Tủ bếp treo tường nên làm cánh tay nâng hay cánh mở?

Mỗi kiểu thiết kế tủ bếp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng tùy vào đặc điểm căn bếp và sở thích, thói quen sử dụng mà các gia chủ lựa chọn loại tủ bếp phù hợp. Bài viết dưới đây, Trân Kỳ sẽ cung cấp thông tin về hai loại thiết kế tủ bếp để gia chủ tham khảo.

TỦ BẾP CÁNH TAY NÂNG

  • Ưu điểm

Tủ bếp tay nâng là kiểu tủ có thiết kế hiện đại, khi mở cánh tủ, bạn chỉ cần đẩy nhẹ lên trên hoặc nhấn nhẹ vào mặt trước nếu được trang bị thêm hệ thống hỗ trợ nhấn mở mà không cần dùng nhiều sức. Ngoài ra, loại tủ này có lắp hệ thống giảm chấn tại cánh tủ giúp đóng mở trơn tru, không gây ra tiếng động và có thể giữ cánh tủ cố định tại vị trí bạn muốn, dễ dàng thay đổi khi được tích hợp sẵn chặn góc mở. Đây là ưu điểm khác biệt của tủ bếp tay nâng so với tủ bếp cánh mở. Bên cạnh đó, nhờ việc mở tủ hướng lên trên nên không gây vướng víu các hoạt động phía dưới của người nấu bếp. 

Tủ bếp tay nâng có thể mở ra – đóng lại bằng tay hoặc bằng điện, có thể giữ cánh tủ cố định tại vị trí gia chủ muốn
  • Nhược điểm

Tủ bếp tay nâng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên có giá thành khá cao. Tuy nhiên, các gia chủ không nên ưu tiên chi phí rẻ mà chọn mua sản phẩm thiết kế không đảm bảo. Vì sau một thời gian đóng mở thường xuyên, piston, hệ thống giảm chấn kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị hỏng, khi ấy sẽ mất thêm chi phí sửa chữa hoặc thay mới, rất tốn kém thời gian. Thay vào đó, gia chủ cân nhắc đầu tư từ đầu để thoải mái hơn khi sinh hoạt.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn mua kiểu tủ này gia chủ cần đo đạc kích thước độ rộng của tường, độ cao của trần để tránh trường hợp khoảng cách từ tủ đến trần không đảm bảo để cánh tủ mở được lên trên. Nếu thiết kế tủ kịch trần, các gia chủ không thể chọn tủ bếp tay nâng song song hoặc tay nâng mở xoay. Do đó, không phải căn bếp nào cũng phù hợp để lắp đặt tủ bếp tay nâng, các gia chủ cần lưu ý điều này.

Tủ bếp tay nâng có nhiều loại, mỗi loại sẽ phù hợp với điều kiện không gian nhà bếp khác nhau, gia chủ cần lưu ý khi chọn mua để tránh gây bất tiện khi sử dụng 

TỦ BẾP CÁNH MỞ

  • Ưu điểm

Tủ bếp cánh mở là kiểu tủ phổ biến, rất thông dụng. Ưu điểm của thiết kế này là dễ ứng dụng trong nhiều điều kiện nhà bếp, độ rộng của tường hay độ cao của trần không ảnh hưởng đến việc lắp đặt và sử dụng. Gia chủ muốn làm hệ tủ kịch trần hoàn toàn có thể lựa chọn tủ bếp cánh mở. Chi phí của loại cánh mở cho tủ bếp treo tường cũng thấp hơn so với cánh tay nâng. 

Nếu lựa chọn tủ cánh mở, các gia chủ nên chọn loại có trang bị giảm chấn để an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng 
  • Nhược điểm

Tuy nhiên, thiết kế này có nhược điểm lớn là khi mở sẽ gây cản trở hoạt động trong bếp, dễ va chạm với cánh tủ, thậm chí là có thể va trúng đầu, đặc biệt đối với những căn bếp có diện tích nhỏ. Ngoài ra, một số loại tủ cánh mở không trang bị giảm chấn khiến việc đóng mở bất tiện, nếu lỡ trượt tay sẽ gây tiếng ồn lớn hoặc có thể làm kẹp tay người dùng. Người cao tuổi, trẻ nhỏ khi sử dụng tủ cánh mở cần cẩn thận.

Sử dụng Pittong để đẩy cánh tủ bếp thường xuyên sử dụng sẽ làm cong cánh

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các gia chủ đã có thêm thông tin tham khảo để chọn mua và lắp đặt tủ bếp đáp ứng tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Chúc các gia chủ có một căn bếp như ý nhé!

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *