Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CĂN HỘ STUDIO

Căn hộ studio được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

 Loại hình căn hộ studio ra đời ở Anh Quốc với mục đích phục vụ những bạn trẻ, là sinh viên, nhân viên văn phòng thuê ở và học tập gần trung tâm các thành phố lớn. Với những ưu điểm nổi bật như chi phí xây dựng, vận hành thấp, diện tích nhỏ ít tốn thời gian vệ sinh,.. Loại nhà này dần phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Thông thường chúng ta thường biết đến Studio là không gian dùng để chụp hình, quay phim.  Nhưng trong lĩnh vực bất động sản, căn hộ Studio có nghĩa là 1 căn  hộ diện tích nhỏ, không có tường xây, vách  ngăn . Nó là 1 không gian mà các chức năng như phòng khách , nhà bếp, phòng ngủ tập trung lại thành 1 không gian lớn, nên việc sử dụng nó hiệu quả hơn.

ƯU + NHƯỢC ĐIỂM:

Ưu điểm:

– Chức năng sử dụng của căn hộ tập trung vào 1 không gian nhỏ nên các nhu cầu sinh hoạt thuận tiện hơn.

– Diện tích nhỏ nên chi phí thuê hoặc mua căn hộ thấp

– Chi phí thiết kế nội thất cũng giảm so với căn hộ thông thường

– Là không gian chung nên tiết kiệm được năng lượng (máy lạnh, bóng đèn,…)

– Việc dọn dẹp nhà cửa trở nên tiện lợi hơn

Nhược điểm:

– Không gian không riêng tư nên chỉ phù hợp với cá nhân sống 1 mình, với đôi vợ chồng mới cưới, sinh viên xa nhà, hoặc những bạn trẻ độc thân

– Việc bố trí đồ đạc hay đồ nội thất cần tính toán kĩ lưỡng để có thể phù hợp, tiết kiệm không gian cũng như sử dụng không gian hiệu quả hơn.

– Hạn sử dụng căn hộ này chỉ ở thời gian ngắn, khoảng từ 20-25 năm, nên những đối tượng muốn có 1 căn  hộ lâu dài thì sẽ kh phù hợp với căn hộ này.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *