Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Xu hướng nhà bếp năm 2020: Top 7 ý tưởng thiết kế nội thất dành cho những người yêu thích nhà bếp

Các xu hướng đến rồi lại đi, phần lớn là vậy. Tuy nhiên, một số thoát khỏi khuôn khổ và trở thành những kiểu mẫu vượt thời gian mà những người yêu nội thất không thể từ bỏ. Sự đổi mới của ý tưởng thiết kế bếp hiện đại luôn luôn được chào đón, nhưng cũng có một số ý tưởng cũ vẫn rất được yêu thích. Năm 2020 là một năm với đầy những xu hướng thiết kế nội thất cổ điển mà ai cũng yêu. Hãy đọc tiếp để khám phá những xu hướng bếp tiếp tục nổi trội mà năm 2020 đem lại.

1. Xu hướng nhà bếp 2020: Chiếu sáng nhiều lớp

Từ sau sự giới thiệu của chiếu sáng nhiều lớp không lâu trước kia, không ai có thể quay đầu lại được nữa. Làm việc với nhiều cấp độ ánh sáng khác nhau cho phép các nhà thiết kế tạo ra một bầu không khí mà họ không thể trước đó. Dù có là phong cách thiết kế nội thất nào, nhiệm vụ và ánh sáng tạo điểm nhấn được dệt vào bản thiết kế nhà bếp.

Tất cả chúng ta đều có thể biết ơn về xu hướng nhà bếp này. Bây giờ, những ngóc ngách tối tăm đã là quá khứ và thay vào đó là một nhà bếp chói sáng.

2. Tu sửa lại thành nhà bếp không vách ngăn

Yêu cầu hàng đầu mà người cải tạo nhà ở phải thực hiện chính là khu vực nhà bếp không vách ngăn. Bố cục nội thất luôn luôn phát triển đã chuyển từ các không gian giống hình khối vào đầu thế kỷ 20 sang không gian không tường. Ngày nay, các hộ gia đình dựa vào việc phân vùng thông qua kệ và đồ nội thất để tạo ra các khu vực riêng biệt trong một ngôi nhà.

Không vách ngăn vẫn là ưu tiên và đứng đầu các xu hướng tu sửa nhà bếp, bởi các gia đình đã hòa nhập hơn nhiều so với hồi đầu thế kỉ. Các kiến trúc sư cũng như những nhà thiết kế nội thất đang lấy những xu hướng tốt nhất và liên tục sáng tạo lại bố trí nhà bếp để kết hợp nhà kho, công nghệ thông minh và dòng chảy liền mạch vào các ngôi nhà hiện đại.

3. Kệ kiểu mở trong bếp

Phong cách và xu hướng trong quá khứ thường được người ta ghé thăm lại, và kệ kiểu mở là một xu hướng được hồi sinh từ đó. Kệ kiểu mở từng là một điều cần thiết chứ không phải xu hướng gì cả. Trước sự xuất hiện của tủ, nhà bếp thế kỷ 19 rất cơ bản chỉ gồm kệ kiểu mở gắn trên tường.

 Kệ đã chìm nghỉm trong vài thập kỉ cho đến khi nó trỗi dậy trở lại với tư cách là chỗ đựng đĩa theo xu hướng những năm 1950. May thay, phiên bản hiện tại của nó mang tính tối giản và hiệu quả. Với kệ kiểu mở, các chủ nhà và nhà thiết kế có thể tùy chỉnh nhà bếp để thực sự đặt dấu ấn phong cách của họ trên đó.

4. Xu hướng nhà bếp cổ điển 2020: Gạch vuông

Gạch vuông là một ví dụ điển hình khác về một xu hướng từ lâu được ưa thích trở lại. Những bức tường đầy màu sắc với gạch Mexico, gạch ốp lưng với gạch subway, và thậm chí gạch lát sàn ca rô đều là những xu hướng nhà bếp nóng bỏng. Chúng tiếp tục thu hút sự chú ý của những người sành điệu cũng như những người nội trợ.

Gạch vuông mang tính thực tiễn, dễ thay thế và bền vững, khiến chúng thành một lựa chọn yêu thích trong các xu hướng tu sửa nhà bếp. Cơ sở vật liệu gốm, bê tông, nút chai hoặc thủy tinh của chúng cũng khiến chúng trở thành một lựa chọn xanh hơn. Đó là một điểm cộng cho cộng đồng thiết kế thân thiện với môi trường.

5. Quầy ăn sáng

Quầy ăn sáng không chỉ là nơi tuyệt vời để nạp chất dinh dưỡng, mà còn là nơi hoàn hảo để thêm sự thoải mái vào căn bếp. Xu hướng này là đỉnh cao của sự phát triển của hai món đồ nội thất: bàn ăn (sau này là góc ăn sáng) và đảo bếp.

Quầy ăn sáng có thể chứa tủ và đồng thời làm chỗ ngồi khi đang giải trí. Đó là lí do xu hướng này phổ biến đến vậy. Nhiều ngôi nhà hiện đại có đảo với ghế ngồi và đèn treo tạo ra họa tiết đẹp trong nhà bếp.

6. Tủ bếp Shaker

Tủ bếp có cửa trước thường là kiểu shaker năm ngăn. Thuật ngữ “Shaker” dùng để chỉ một giáo phái tin vào việc sống tối giản và tự làm đồ nội thất. Những Shaker đó tạo ra phong cách shaker cũng như những tủ phong cách shaker ban đầu.

Tủ bếp shaker trở nên nổi tiếng nhờ tính thực tiễn và tính thẩm mỹ hiện đại. Ngày nay, chúng ta đã quá quen với phong cách tủ này đến nỗi chúng ta có thể không nhận thấy thiết kế này sáng tạo như thế nào cho thời đại của nó.

7. Khu bàn chặt thịt

Bàn chặt thịt đã trở thành thứ không thể thiếu trong các căn bếp, nhưng nguồn gốc của nó lại rất bình thường. Các thợ rèn dùng gỗ mềm làm cái đe hấp thụ chấn động, và những người làm thit dùng gỗ cứng làm bề mặt để xé thịt, từ đó sinh ra cái tên “bàn chặt thịt” (butcher block).

Ngày nay, gỗ cắt dày với bề mặt trung tính có thể vừa đẹp vừa hoạt động tốt. Những cái bàn chặt thịt khiêm tốn đã phát triển từ một bàn làm việc thành một xu hướng và một đồ dùng thiết yếu trong bếp, bên cạnh nồi và chảo. Dù bạn muốn một bàn chặt thịt loại nào đi nữa, bạn sẽ có được kết quả tuyệt vời bằng việc thêm món đồ này vào căn bếp.

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *