Chất lượng bền vững theo thời gian , giá trị cùng năm tháng

SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN

Thông Tin Liên Hệ

Căn nhà không chỉ là một không gian sống tiện nghi, dễ chịu cho gia đình mà còn ứng dụng hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Theo nhóm thiết kế, ngôi nhà này giúp giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 60% mỗi tháng. Cùng Trân Kỳ khám phá điểm ấn tượng đặc biệt của căn nhà này ngay bạn nhé!  

Căn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi tháng

Với định hướng thiết kế nhà ở bền vững và tiết kiệm, nhóm thiết kế và chủ nhà – một kỹ sư có kinh nghiệm chuyên sâu về điều chế năng lượng đã cùng thảo luận để tập trung vào các giải pháp điều hòa nhiệt độ, lưu thông không khí và lấy sáng tự nhiên. Cuối cùng tạo nên không gian sống thoải mái nhưng tiết kiệm năng lượng.

Căn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi tháng

Mặt tiền là các khối hộp trắng đơn giản kết hợp với cánh tản nhiệt bằng thép có khả năng tùy chỉnh. Ngoài nhiệm vụ chống nóng cho mặt tiền, duy trì sự riêng tư cho không gian, cánh tản nhiệt còn góp phần giảm tiếng ồn.

Căn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi tháng

Nội thất ngôi nhà thiết kế đơn giản tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Trên phông nền màu trắng chủ đạo, gỗ, cây xanh và ánh sáng tự nhiên trở thành những chi tiết trang trí đặc biệt. Nếu như gỗ toát lên sự ấm cúng, ánh sáng giúp từng món đồ nội thất phô diễn vẻ đẹp thì cây xanh mang tới sự trong trẻo, mát lành. Không gian trong ngôi nhà nhờ thế được cân bằng, hài hòa.

Căn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi thángCăn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi tháng

Bếp gọn gàng với đảo bếp lớn và máy hút mùi nổi tạo điểm nhấn. Khe hở tầng trệt bố trí cạnh khu vực bếp nấu còn có tác dụng lọc mùi, khử mùi nấu bếp

Căn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi thángCăn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi thángCăn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi tháng

Phòng ngủ với hệ cửa kính lớn cao kịch trần mở ra khu vực trồng cây xanh, giúp không gian luôn thoáng sáng, mát mẻ

Căn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi tháng

Các giải pháp điều hòa không khí đặc biệt được chú trọng trong Civil Engineer House: lắp đặt hệ thống quạt gió tại vị trí trần cao để giải phóng khí nóng vào ban ngày, tạo khe hở ở mái, ở tầng trệt để tạo lối cho không khí lưu thông dễ dàng. Nhờ vậy, ngôi nhà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự chênh lệch nhiệt độ ở vùng đất này.

Căn nhà 2 tầng giúp gia chủ giảm 60% tiền điện mỗi tháng

Vào ban ngày, ở tất cả các mùa, nhiệt độ trong nhà luôn mát hơn 8 độ so với bên ngoài. Ban đêm, không gian luôn giữ được sự mát mẻ tự nhiên. Đặc biệt, các mảng tường lộ thiên đều được trát tro núi lửa (Pozzolana, đá bọt), một chất phụ gia thạch cao để tăng sức bền cho tường và góp phần cách nhiệt.